4 HLV ở tuyển nữ TDDC bị cho thôi việc sau vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị 'cắt phế' tiền thưởng

4 HLV ở tuyển nữ thể dục dụng cụ quốc gia đã bị cho thôi công tác huấn luyện sau những sai phạm liên quan tới VĐV Phạm Như Phương.

4 HLV ở tuyển nữ TDDC bị cho thôi việc

Theo thông tin từ báo Dân Trí, 4 HLV ở đội tuyển nữ thể dục dụng cụ quốc gia bị cho thôi công tác huấn luyện. Quyết định này được đưa ra sau một tháng xác minh kiểm tra những nội dung tố cáo của VĐV Phạm Như Phương.

4 HLV bị cho thôi công tác huấn luyện là HLV Nguyễn Thị Thanh Thúy, Đỗ Thị Ngân Thương, Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương.

Cục trưởng TDTT Đặng Hà Việt phát biểu trên báo Dân Trí: "Vụ việc thu 10% tiền thưởng huy chương và 50% tiền thưởng nóng của các HLV ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) Hà Nội đã tương đối rõ ràng rồi. Các HLV đã thừa nhận sai phạm và chúng tôi cũng đã kỷ luật bằng việc cho thôi công tác huấn luyện với hai HLV Nguyễn Hà Thanh và Nguyễn Thùy Dương".

4 HLV ở tuyển nữ TDDC bị cho thôi việc sau vụ VĐV Phạm Như Phương tố bị 'cắt phế' tiền thưởng - Ảnh 2.

VĐV Phạm Như Phương đã thông báo giải nghệ - Ảnh: TTXVN

"Chúng tôi đã cho thôi công tác huấn luyện đối với HLV trưởng Nguyễn Thị Thanh Thúy và HLV Đỗ Thị Ngân Thương. Đây là những HLV có sai phạm trong công tác quản lý, chấm công ngày chủ nhật và ngày lễ, sai phạm trong việc lập ra các khoản quỹ trái phép", ông Đặng Hà Việt cho biết.

HLV Nguyễn Hà Thanh và HLV Nguyễn Thùy Dương trực tiếp quản lý VĐV Phạm Như Phương ở Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao Hà Nội. Hai người có liên quan tới việc Phạm Như Phương làm đơn xin phép nghỉ đi Mỹ. Theo đó, Phạm Như Phương đã gửi đơn xin phép nghỉ tới HLV Nguyễn Hà Thanh nhưng HLV này lại quên gửi đơn của Phạm Như Phương tới bộ môn TDDC để được ký duyệt.

Trong khi đó, HLV Thùy Dương bị VĐV Như Phương tố giác việc mình phải nộp 10% tiền thưởng huy chương và từ 30% đến 50% tiền thưởng nóng trong thời gian dài.

Như Phương sinh năm 2003, là gương mặt sáng giá trong làng TDDC nữ Việt Nam, từng giành HCV Olympic trẻ 2018. Đến SEA Games 31 tại Việt Nam, cô giành hai HCB ở nội dung đồng đội và xà lệch, hai HCĐ nội dung cầu thăng bằng và tự do.

Tuy nhiên, sau khi bất ngờ bị gạch tên trong đợt tập trung đầu năm 2024 vì vắng mặt không phép, Như Phương đã làm đơn xin giải nghệ.

VĐV 20 tuổi cho biết thời điểm đội tuyển duyệt danh sách trùng quãng thời gian cô xin nghỉ phép ra nước ngoài du lịch, thăm bạn bè. VĐV này khẳng định đã gửi đơn xin nghỉ phép cho HLV ở Trung tâm Hà Nội nhưng HLV này lại quên gửi lên Bộ môn của Cục TDTT.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH