Hot girl cao nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam được phát hiện nhờ đi ăn cưới, nhận thưởng hẳn chung cư sau chức vô địch

Lý Thị Luyến đang là nữ VĐV bóng chuyền cao nhất hiện tại của Việt Nam.

Hot girl cao nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam

Lý Thị Luyến được biết tới là VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam. Cô nàng sinh năm 1999 này sở hữu chiều cao 1m95. Năm ngoái, nhà báo Thái Lan, Preechachan Wiriyanupappong đã đưa ra thống kê về chiều cao của các ĐT bóng chuyền nữ tại ASIAD 2023. 

Theo đó, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có VĐV cao thứ 2 của giải đấu (1m95) là Lý Thị Luyến. VĐV cao nhất ở ASIAD 2023 là Yuan Xinyue của chủ nhà Trung Quốc với chiều cao 2m02. Điều đó đủ thấy chiều cao của Lý Thị Luyến là ấn tượng đến như thế nào. 

Nhắc đến Lý Thị Luyến, người ta vẫn hay kể về về việc bố mẹ của nữ VĐV này phải khai gian tuổi do cô quá cao. Lý Thị Luyến sinh vào tháng 12/2000 nhưng bố mẹ của nữ VĐV này phải khai sinh thành tháng 1/1999 vì nhận thấy con gái quá cao, tay chân đã rất dài từ khi được sinh ra, sợ sau này bị bạn bè trêu chọc.

Lý Thị Luyến sở hữu chiều cao 1m95 - Ảnh: FBNV

Lý Thị Luyến quê ở Hưng Yên và được đội bóng chuyền nữ Hà Nội phát hiện trong một lần cả đội đi ăn cưới. Ở thời điểm đó, Luyến mới 13 tuổi nhưng đã cao 1m85. Với chiều cao vượt trội đó, Lý Thị Luyến đã bén duyên với bóng chuyền. Năm 2017, Luyến cùng đồng đội được chuyển giao cho Hóa chất Đức Giang.

Trần Thị Thanh Thúy được xem VĐV bóng chuyền nữ cao nhất Việt Nam suốt nhiều năm qua. Trước đó, những VĐV trong Top 5 cao nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam đều cao hơn 1m8, trường hợp của Thúy là hiếm hoi.

Tuy nhiên vào năm 2023, khi Thúy chụp ảnh cạnh Luyến, các CĐV nhận ra Luyến cao hơn Thúy và đó là lúc mà cô gái quê Hưng Yên trở thành VĐV cao nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam. 

Hot girl cao nhất lịch sử bóng chuyền Việt Nam được phát hiện nhờ đi ăn cưới, được thưởng hẳn chung cư sau chức vô địch - Ảnh 3.

Lý Thị Luyến nhận thưởng sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenger Cup 2023

Với chiều cao lý tưởng và được ở vị trí phụ công, Lý Thị Luyến chính là bức tường chắn sừng sững mỗi khi cô xuất hiện trên sân. Nữ VĐV này còn có thể tung ra những cú đập từ độ cao trên 3m.

Trong năm 2023, Lý Thị Luyến đã góp công vào những thành tích ấn tượng của bóng chuyền nữ Việt Nam. Đặc biệt, sau khi cùng ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam vô địch AVC Challenger Cup 2023, Lý Thị Luyến đã được ông bầu Đào Hữu Huyền của Hóa Chất Đức Giang tuyên dương.

Các VĐV được khen ngợi còn có Trần Tú Linh, Trần Bích Thủy và Lê Thị Thanh Liên. Để kịp thời động viên các VĐV của Hóa Chất Đức Giang, Bầu Huyền quyết đinh "thưởng nóng" cho họ trong đó Tú Linh và Lý Thị Luyến, mỗi người được tặng một căn chung cư có diện tích 50m2 ở khu đô thị Đặng Xá còn Bích Thủy và libero Lê Thị Thanh Liên mỗi người được thưởng 30 triệu VNĐ.

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH