Hot girl bóng chuyền 9X làm cô giáo tiếng Anh, được vinh danh ở giải quốc tế với phần thưởng cao quý

Cô ấy được coi là một trong không nhiều VĐV bóng chuyền nữ đa tài của Việt Nam hiện tại. Vừa giỏi chuyên môn, vừa có nhiều "tài lẻ", có trình độ học vấn cao.

Hoa khôi Thu Hoài lập thành tích đặc biệt, được dự báo là tương lai bóng chuyền nữ Việt Nam

Nguyễn Thu Hoài sinh năm 1998 ở Thái Bình, là cây chuyền hai nổi tiếng của Việt Nam và đang chơi cho CLB Ngân hàng Công Thương.

Thu Hoài cho biết hồi nhỏ cô mơ làm tiếp viên hàng không nhưng cơn gió của số phận đã đưa cô đến với bóng chuyền. Bố mẹ Thu Hoài không muốn con gái theo nghiệp bóng chuyền vì sợ cô khổ sở, cuộc sống bấp bênh. "Sau này sướng khổ con tự chịu nhé", Thu Hoài nhớ bố mẹ từng căn dặn cô như vậy.

Chuyền hai Thu Hoài đang cùng Ngân hàng Công Thương thi đấu ở giải VĐQG 2024. Cô nổi tiếng không chỉ về tài năng chuyên môn mà còn sở hữu nhiều tài lẻ

Chuyền hai Thu Hoài đang cùng Ngân hàng Công Thương thi đấu ở giải VĐQG 2024. Cô nổi tiếng không chỉ về tài năng chuyên môn mà còn sở hữu nhiều tài lẻ

Dù bố mẹ đã cảnh báo nhưng Thu Hoài vẫn nhất quyết theo nghiệp bóng chuyền vì chót "phải lòng" môn thể thao này sau khi xem những huyền thoại như Kim Huệ hay Ngọc Hoa thi đấu qua ti vi năm cô mới lên 7 tuổi.

Thực sự nghiêm túc tập luyện bóng chuyền từ năm 15 tuổi, Thu Hoài chỉ mất 3 năm để gây tiếng vang cực lớn. Đó là thời điểm năm 2016.

Cô gái đến từ "quê hương năm tấn" đã đi vào lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam khi trở thành cây chuyền hai đầu tiên giành được danh hiệu chuyền hai xuất sắc nhất tại một giải đấu quốc tế là Giải bóng chuyền trẻ vô địch Đông Nam Á 2016.

Hồi 2021, cái tên Nguyễn Thu Hoài lại nổi "rần rần" khi cô có buổi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền thông của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (World Volleyball).

Trang chủ của World Volleyball nhận định cây chuyền hai số 1 của Ngân hàng Công Thương sẽ là tương lai của bóng chuyền Việt Nam. "Nguyễn Thu Hoài là tài năng trẻ đầy triển vọng của bóng chuyền Việt Nam với rất nhiều thành tích", World Volleyball đánh giá về Thu Hoài.

Trước đó, ở SEA Games 30 hồi 2019, Thu Hoài đóng góp vai trò quan trọng giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành tấm HCB.

Hồi 2022, Thu Hoài tiếp tục thể hiện phong độ cao khi cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB tại SEA Games 31.

Ngoài tài năng chuyên môn, Thu Hoài còn gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài quyến rũ và thường được gọi với danh xưng "hoa khôi bóng chuyền".

Cô gái Thái Bình cũng có trình độ học vấn cao. Đặc biệt, Thu Hoài sử dụng thành thạo tiếng Anh. Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu cho Ngân hàng Công Thương, ngọc nữ 9X còn mở trung tâm dạy tiếng Anh. Thu Hoài cũng có thể chơi đàn piano điệu nghệ như một nghệ sĩ thực thụ.

HT

Link gốc: TTVH