Thắng nhanh Alcaraz, Djokovic gặp lại người thắng mình ở vòng bảng tại chung kết ATP Finals 2023

Trận đấu giữa Novak Djokovic và Carlos Alcaraz tại bán kết ATP Finals 2023 đã không diễn ra kịch tính đúng như kỳ vọng. Tay vợt người Serbia chỉ mất 88 phút để giành quyền vào chung kết.

Djokovic vượt qua Alcaraz dễ dàng

Rạng sáng 19/11 (giờ Việt Nam), Djokovic đối đầu với Alcaraz ở bán kết ATP Finals 2023. Trận đấu giữa hạt giống số 1 và số 2 của giải đấu nên rất được kỳ vọng. Tuy nhiên, thực tế trận đấu đã diễn ra rất nhanh chóng.

Trong game 1 của set 1, Alcaraz sớm có 2 cơ hội giành break-point nhưng Novak Djokovic đều hóa giải thành công và giữ điểm game giao đấu của mình. Bước ngoặt của set đấu diễn ra ở game 8, Alcaraz tỏ ra nóng vội trong các tình huống giao bóng. Cuối cùng, anh tạo điều kiện cho đối thủ giành lợi thế. Sau đó, Djokovic không mắc sai lầm và kết thúc set đấu ở game 9.

Ở set 2, mọi chuyện càng diễn ra tồi tệ hơn cho Alcaraz khi Djokovic giành break ngay ở game 3. Tay vợt người Serbia sau đó thêm một lần giành break ở game 7 và kết thúc set đấu ở game 8.

Djokovic đánh bại Alcaraz chóng vánh trong 88 phút, gặp lại đối thủ người Italy ở chung kết ATP Finals - Ảnh 2.

Djokovic có chiến thắng dễ dàng trước Alcaraz ở bán kết ATP Finals

Chung cuộc, Djokovic đánh bại Alcaraz trong 2 set với tỷ số lần lượt là 6-3 và 6-2. Trận đấu này chỉ kéo dài 88 phút. 

Trong trận đấu này, Alcaraz đã có 10 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp. Anh có 4 cơ hội giành break-point nhưng không thể tận dụng thành công lần nào. Trong khi đó, Djokovic chỉ có 1 lần giao bóng thành công. Tay vợt người Serbia có 8 cơ hội giành break-point và tận dụng được 3 lần.

Gặp lại Sinner ở chung kết ATP Finals

Đối thủ trong trận chung kết của Djokovic sẽ là Jannik Sinner. Tay vợt người Italy trước đó đã giành chiến thắng trước Daniil Medvedev ở bán kết với tỷ số các set lần lượt là 6-3, 6-7 và 6-1.

Trong trận đấu với Medvedev, Sinner tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng. Anh không để mất break-point nào trong trận đấu. Medvedev thực tế cũng chỉ có 2 cơ hội giành break. Trong khi đó, Sinner có 7 cơ hội giành break và chuyển hóa được 3 lần.

Ở ATP Finals 2023, Sinner và Djokovic nằm cùng bảng với nhau. Tay vợt người Italy tuy chỉ được xếp hạng hạt giống số 4 nhưng đã đánh bại Djokovic. Sinner giành chiến thắng với tỷ số lần lượt là 7-5, 6-7 và 7-6. Trận đấu kéo dài trong 3 giờ 9 phút. 

Djokovic đánh bại Alcaraz chóng vánh trong 88 phút, gặp lại đối thủ người Italy ở chung kết ATP Finals - Ảnh 3.

Sinner (phải) từng đánh bại Djokovic ở vòng bảng ATP Finals 2023

Tại vòng bảng ATP Finals, Sinner kết thúc ở vị trí đầu bảng với thành tích 3 trận toàn thắng. Xét về thành tích đối đầu với Djokovic, Sinner mới chỉ có duy nhất 1 trận thắng và từng nhận 3 thất bại.

Quý Dậu

Link gốc: TTVH