Đêm nhạc 'Phượng Linh' của nghệ sĩ vĩ cầm Trịnh Minh Hiền

Đêm nhạc của nghệ sĩ vĩ cầm Trịnh Minh Hiền và nghệ sĩ dương cầm Maurizio Mastrini mang tên Phượng Linh sẽ diễn ra vào 20h ngày 3/12 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ của 2 nghệ sĩ phương Đông và phương Tây trong nhạc mục gồm 3 phần với 17 tiết mục hứa hẹn sẽ làm nên sự kết hợp đặc biệt mang tinh thần Rồng - Phượng, cũng là vẻ đẹp không biên giới của âm nhạc trên mọi miền thế giới.

Trong đó, nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền sẽ mang đến các tác phẩm như Ơi M'drak, Romance in Hanoi, Cây đời, Khải hoàn hay Phượng hoàng cho đến loạt tác phẩm của Vivaldi hay bài hát O sole mio. Còn nghệ sĩ Mastrini sẽ mang đến chương trình một thế giới lãng mạn của thi ca Châu Âu, đương đại trong tinh thần tự do mãnh liệt.

Music show 'Phượng Linh' của nghệ sĩ vĩ cầm Trịnh Minh Hiền - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền

Điểm đặc biệt trong đêm nhạc này không chỉ ở yếu tố tham gia của các nghệ sĩ mà còn có một nghi thức kỉ niệm với 2 bản Quốc thiều, được độc tấu bởi nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền (Quốc thiều Ý) và nghệ sĩ Maurizio Mastrini (Quốc thiều Việt Nam ).

Với ý nghĩa đó, Phượng Linh là buổi trình diễn âm nhạc đương đại đầu tiên được lựa chọn trở thành sự kiện cho một lễ kỉ niệm giữa 2 quốc gia châu Âu và châu Á, với phần trình diễn độc tấu Quốc thiều 2 nước.

Music show 'Phượng Linh' của nghệ sĩ vĩ cầm Trịnh Minh Hiền - Ảnh 3.

Ca sĩ Thanh Lam là một trong những khách mời đặc biệt của chương trình. Chị chính là giọng ca "Cây đời" trong album "Phượng Linh" của nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền

Trước Music show Phượng Linh, Trịnh Minh Hiền là nữ nghệ sĩ vĩ cầm Việt Nam đầu tiên và duy nhất được trình diễn solo trong đêm hòa nhạc Valentine From Italy with Love do Đại sứ quán Italia tổ chức vào tháng 2/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Ngay sau đó, chị tiếp tục đem album Phượng Linh trong tiếng vĩ cầm của mình bay một vòng quanh nước Ý, tại 3 festival âm nhạc lớn.

"Phượng Linh" là đêm nhạc độc đáo được Đại sứ quán Ý và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) lựa chọn là sự kiện khép lại năm kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Italia - Việt Nam (1973 - 2023).

Từng chia sẻ: "Căn cước âm nhạc của tôi chính là khát vọng dân tộc, trên hết là tinh thần Việt Nam" nên trong Phượng Linh show, nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền sẽ tiếp tục "tái sinh" của những khát vọng dân tộc của mình trong âm nhạc.

Tại đêm nhạc, còn có các khách mời đặc biệt là hoạ sĩ Lê Thanh Sơn (thể hiện biểu tượng chim Phượng), NSƯT Thanh Lam, NSƯT đàn bầu Lệ Giang, ca sĩ Opera Trịnh Thanh Bình, nghệ sĩ guitar/viola người Pháp Vincent Fillatreau, nghệ sĩ cello Hà Miên, nghệ sĩ sáo trúc Ngọc Anh, nghệ sĩ Chuông xoay Nguyễn Tiến Mạnh, nghệ sĩ múa đương đại Hà Tứ Thiên cùng Nhóm bè của trường ĐHSP Trung ương.

Thanh Tú. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH