Sao Arsenal lập kỳ tích đặc biệt, chưa cầu thủ Ngoại hạng Anh nào làm được mùa này

Arsenal đánh bại Crystal Palace 4-1 ở vòng 28 Ngoại hạng Anh để củng cố ngôi đầu bảng trong ngày Bukayo Saka chạm mốc lịch sử đáng nhớ.

Saka rực sáng trong chiến thắng trước Palace

Bảng điện tử ghi tên Bukayo Saka (cú đúp) cùng Martinelli và Granit Xhaka là những người ghi bàn cho Arsenal trong chiến thắng 4-1 trước Palace trong đó Saka là người góp công lớn nhất với cú đúp bàn thắng và 1 kiến tạo.

Saka rực sáng trong chiến thắng 4-1 của Arsenal trước Palace

Saka rực sáng trong chiến thắng 4-1 của Arsenal trước Palace

Tài năng tấn công 21 tuổi đang trải qua mùa giải hay nhất sự nghiệp ở Arsenal và nếu Pháo Thủ lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004 thì Saka chắc chắn là một trong những cầu thủ đóng góp nhiều nhất vào vinh quang ấy.

Trở lại trận đấu với Palace, sau khoảng nửa đầu hiệp 1 chơi khá bế tắc và thậm chí ít nhất hai lần thiếu chút nữa để Palace ghi bàn dẫn trước, Arsenal có bàn thắng mở tỷ số ở phút 28.

Saka không ghi bàn nhưng kiến tạo cho Gabriel Martinelli lập công. Đó là pha kiến tạo thứ 10 của Saka cho đồng đội ghi bàn ở giải Ngoại hạng mùa này.

Cuối hiệp 1, đích thân Saka nâng tỷ số lên 2-0 cho Arsenal rồi ở hiệp 2 lại là Saka ấn định chiến thắng 4-1 cho Pháo Thủ. Cú đúp bàn thắng ở trận này giúp Saka nâng tổng số bàn thắng ghi cho Arsenal ở giải Ngoại hạng mùa này lên 12 bàn.

Với 12 bàn thắng và 10 kiến tạo, Saka trở thành cầu thủ đầu tiên ở giải Ngoại hạng mùa này có số bàn thắng và số pha kiến tạo đều ở mức 2 con số.

Saka cũng là cầu thủ đầu tiên của Arsenal kể từ sau Alexis Sanchez ở mùa giải 2016-2017 có số bàn thắng và số pha kiến tạo đều ở mức 2 con số.

Đó là thành tích ấn tượng với một cầu thủ mới 21 tuổi. Với 12 bàn thắng ghi được ở giải Ngoại hạng mùa 2022-2023, Saka cũng đã có mùa giải ghi bàn nhiều nhất cho Arsenal ở giải đấu này.

Một so sánh để thấy Saka mùa này hiệu quả hơn mùa trước (cũng là mùa Saka chơi khá tốt): mùa 2021-2022 Saka chơi 38 trận mới ghi được 11 bàn thắng cho Arsenal ở giải Ngoại hạng nhưng mùa này Saka mới chơi 28 trận đã ghi 12 bàn.

HT

Link gốc: TTVH