Kiều nữ 10X trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam làm nghề đặc biệt

Sinh ngày 2/9/2003, Hoàng Thị Thảo mới 20 tuổi. Không chỉ là chủ công đầy triển vọng của đội bóng chuyền nữ Xi măng Long Sơn Thanh Hóa, cô gái thế hệ 10X đang theo đuổi ước mơ trở thành luật sư.

Hoàng Thị Thảo, "ngọc nữ" 10X của bóng chuyền xứ Thanh trên con đường trở thành luật sư

Trên trang cá nhân cách đây chưa lâu, Hoàng Thị Thảo đăng một số hình ảnh của cô kèm chú thích: "buổi diễn án của sinh viên Luật, Khoa luật & qlnn, Trường ĐH VH, TT & DL Thanh Hoá" (buổi diễn án của sinh viên khoa luật và quản lí nhà nước, trường Đại Học Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Thanh Hóa).

Kiều nữ 10X trở thành VĐV đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam làm nghề đặc biệt - Ảnh 2.

Dưới bài đăng, chủ công triển vọng của đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa nhận được nhiều lời khen ngợi và chúc mừng của bạn bè và người hâm mộ. Ngoài bóng chuyền, Hoàng Thị Thảo đang tích cực chuẩn bị thêm hành trang cho tương lai.

Đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa từng được coi là "thế lực thứ 4" của bóng chuyền nữ Việt Nam nhiều năm liền, chỉ sau 3 "chị đại" là Bộ Tư Lệnh Thông Tin, VTV Bình Điền Long An và Ngân Hàng Công Thương.

Nhưng từ năm 2020, bóng chuyền nữ Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn sau khi nhà tài trợ Tiến Nông tuyên bố ngừng tài trợ cho đội.

Mất đi nguồn kinh phí lớn từ Tiến Nông khiến đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa gặp vô vàn khó khăn, buộc phải đôn các VĐV trẻ lên đội 1.

Hoàng Thị Thảo là chủ công trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Thanh Hóa

Hoàng Thị Thảo là chủ công trẻ triển vọng của bóng chuyền nữ Thanh Hóa

Thật thú vị là trong lứa trẻ của bóng chuyền nữ Thanh Hóa có một số gương mặt triển vọng và chủ công Hoàng Thị Thảo là một trong số đó.

Cô gái 20 tuổi này sở hữu chiều cao 1m76, bật đà 2m85 và bật chắn 2m80. Hoàng Thị Thảo là một trong những nhân tố tấn công chủ lực của đội bóng chuyền nữ Xi măng Long Sơn Thanh Hóa hiện nay.

Không chỉ có năng lực chuyên môn đầy hứa hẹn, Hoàng Thị Thảo còn sở hữu vẻ ngoài vô cùng xinh đẹp với vóc dáng cân đối, trẻ trung đầy quyến rũ cùng đôi mắt "biết cười".

Cô được các CĐV của đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa ca ngợi là "hoa hậu" của đội và đang nổi lên là "chân dài" nóng bỏng mới nhất trong làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Sau nhiều năm ngập chìm trong khó khăn tài chính thì hi vọng hồi sinh đã mở ra đối với bóng chuyền nữ Thanh Hóa khi họ tìm được nhà tài trợ mới là tập đoàn xi măng Long Sơn.

Với nguồn lực tài chính mới, Hoàng Thị Thảo và đồng đội đã trụ hạng thành công ở giải VĐQG 2023 và đang hướng đến mùa giải mới 2024 với mục tiêu giành thành tích cao hơn.

Cùng với việc theo đuổi niềm đam mê bóng chuyền, chủ công 20 tuổi cũng đang theo đuổi mục tiêu trở thành nữ luật sư. Hai ngành nghề khác biệt hoàn toàn nhưng Hoàng Thị Thảo đã sẵn sàng với những hành trang đẩy đủ cho tương lai.

Trong lịch sử bóng chuyền nữ Việt Nam, chưa có VĐV nào từng làm luật sư. Chủ công xinh đẹp xứ Thanh dự kiến là người đầu tiên trải nghiệm với ngành nghề hoàn toàn mới mẻ này. Chúc mừng cô gái tài năng, xinh đẹp Hoàng Thị Thảo.

HT

Link gốc: TTVH