Chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam: Khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc

Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" diễn ra vào sáng 24/3 tại Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Thủ đô.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 78 ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2024), chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam" do Bộ VH, TT&DL phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức đã khép lại thành công và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa.    

Theo khẳng định của Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng, 78 năm qua, thực hiện tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm chỉ đạo và đầu tư để phát triển thể dục thể thao sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" tiếp tục được đẩy mạnh toàn diện góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực của nhân dân và thể thao thành tích cao đạt nhiều tiến bộ vượt bậc, tăng vị trí xếp hạng trong khu vực, châu lục và quốc tế.

Trong năm 2023, thể thao Việt Nam đã tham gia nhiều sự kiện quốc lớn như: FIFA World Cup nữ, ASIAD 19, ASIAN Para Games 4, SEA Games 32, Para Games 12… và nhiều thành tích xuất sắc đã được ghi nhận, thể hiện nỗ lực vươn lên của đông đảo các VĐV, HLV trong tập luyện và thi đấu.

Nhân dịp này, 14 HLV, VĐV có thành tích xuất sắc tại các đấu trường quốc tế lớn trong năm qua vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và 13 HLV, VĐV được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình “Vinh quang thể thao Việt Nam”: Khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho các VĐV, HLV có thành tích xuất sắc. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

"Được có mặt tại buổi lễ và đón nhận phần thưởng cao quý là vinh dự rất lớn đối với cá nhân tôi. Đây cũng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần để tôi tiếp tục phấn đấu, nỗ lực giành thêm nhiều thành tích tốt, mang vinh quang về cho Tổ quốc", xạ thủ Phạm Quang Huy chia sẻ.

Trong khi đó với lực sỹ thể thao người khuyết tật Lê Văn Công, việc được hòa mình trong không khí sôi động và dịp kỷ niệm ngày truyền thống ngành TDTT là vinh dự rất đặc biệt. "Tôi rất tự hào khi được có mặt tại đây và cảm nhận được nhiều ý nghĩa của chương trình".

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ mong muốn và đặt niềm tin vào đội ngũ những người làm công tác thể thao tiếp tục phát huy mạnh mẽ truyền thống tự hào, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đưa sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà lên tầm cao mới, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc của người Việt Nam. 

Cùng với Chương trình "Vinh quang Thể thao Việt Nam", Lễ phát động "Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình 2024 đã diễn ra với sự hưởng ứng của gần 4.500 người, trong đó có 1.000 VĐV chuyên nghiệp.

Đến nay, 30/30 quận, huyện, thị xã trên toàn địa bàn thủ đô đã xây dựng kế hoạch và triển khai hoạt động này tại cơ sở, thu hút trên 350 nghìn người tham gia. Theo lịch trình, các cuộc thi đấu cấp quận, huyện, thị xã sẽ diễn ra trong tháng 3/2024. Chung kết cấp quận, huyện, thị xã từ tháng 4/2024 đến hết ngày 20/9/2024.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 49 - Vì hòa bình 2024 sẽ là kỳ giải chạy quy mô, tầm cỡ lớn nhất từ trước đến nay, là sự kiện thể thao đặc biệt kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

  

Vũ Lê

Link gốc: TTVH