Cảnh sát Anh bắt giữ đối tượng mang hung khí vào Cung điện Buckingham

Cảnh sát đô thành London của nước Anh ngày 2/5 đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc đã mang dao và ném nhiều vỏ đạn súng săn vào sân của Cung điện Buckingham.

Thông báo cho biết vụ bắt giữ diễn ra vào lúc 19h tối cùng ngày, chỉ vài ngày trước lễ đăng cơ của Vua Charles III, dự kiến có sự tham gia của dông đảo các hoàng gia cũng như các nhà lãnh đạo thế giới trong sự bảo đảm an ninh nghiêm ngặt. 

Lực lượng cảnh sát đô thành London cũng tiến hành nổ có kiểm soát một túi khả nghi do đối tượng trên mang theo như một biện pháp phòng ngừa. Trước đó, đối tượng khả nghi đã tiến vào cổng cung điện và ném nhiều đồ vật vào sân, được nghi là vỏ đạn súng săn.

Cảnh sát Anh bắt giữ đối tượng mang hung khí vào Cung điện Buckingham - Ảnh 1.

Cảnh sát gác bên ngoài khu vực Cung điện Buckingham. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo sau đó cũng cho biết không coi vụ việc này có liên quan đến hành động khủng bố. Khoảng 3 giờ sau vụ việc, cảnh sát London cho biết đối tượng đã bị bắt với cáo buộc sở hữu vũ khí tấn công. Hiện không có thông tin về việc có nổ súng, hay thương vong cho cảnh sát trong vụ việc này. 

Hiện cảnh sát vẫn đang tiến hành điều tra tại hiện trường. Ở thời điểm xảy ra sự cố, Vua Charles, 74 tuổi, và Hoàng hậu Camilla, 75 tuổi, đều không có mặt ở Cung điện Buckingham.

Theo kế hoạch, lễ đăng cơ của Vua Charles III sẽ diễn ra trong ngày 6/5 tới tại Tu viện Westminster ở trung tâm thủ đô London. Dự kiến, Vua và Hoàng hậu Anh sẽ trở lại Cung điện Buckingham sau buổi lễ trên xe ngựa bằng vàng 260 năm tuổi, với đoàn diễu hành 5 nghìn quân nhân Anh và Khối thịnh vượng chung. Nỗ lực đảm bảo an ninh cho tu viện và tuyến đường này là một trong những chiến dịch an ninh lớn nhất những năm gần đây.

Việt Hải/TTXVN

Link gốc: TTVH