Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG

Thông tin về việc Lisa (Blackpink) không đồng ý gia hạn hợp đồng trị giá hơn 50 tỷ won với YG Entertainment đang gây sự chú ý trong cộng đồng mạng.

Sau khi thông tin lan truyền, YG Entertainment đã nhanh chóng phủ nhận những tin đồn trên. Đại diện của công ty khẳng định rằng không có bất kỳ thông tin chính thức nào xác nhận sự việc này. Tuy nhiên, hiện tại YG vẫn đang tiến hành các cuộc đàm phán với Lisa và chưa có quyết định cuối cùng.

Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG - Ảnh 1.

Ngày ra mắt của Blackpink là ngày 8/8/2016, thời gian thông báo hết hợp đồng là vào ngày 8/8/2023. Tuy nhiên, do lịch trình chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới đã được lên lịch sẵn, hợp đồng sẽ được duy trì cho đến ít nhất là cuối tháng 8

Với sự tăng trưởng về danh tiếng và giá trị thương mại của Lisa, cô trở thành một nguồn thu hút cho nhiều công ty. Điều này khiến nhiều người lo lắng về viễn cảnh Lisa có thể rời bỏ YG nếu nhận được một lời mời hấp dẫn.

Tuy nhiên, đa số người hâm mộ tin rằng Lisa có nhiều lý do để tiếp tục ở lại YG Entertainment.

Thù lao mà Lisa sẽ nhận được nếu tái ký là bao nhiêu?

Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG - Ảnh 2.

Lisa sinh năm 1997 tại Satuek, Thái Lan

Theo ước tính của tờ Starnews (Hàn Quốc), để tiếp tục gia hạn hợp đồng với Blackpink, YG Entertainment phải trả ít nhất 20 tỷ won (khoảng 15 triệu USD) cho mỗi thành viên.

Ngoài ra, theo tờ 163, các công ty giải trí Trung Quốc đã sẵn sàng chi khoảng 100 tỷ won (75 triệu USD) để ký hợp đồng quản lý với Lisa. Các công ty giải trí ở Thái Lan và Hàn Quốc cũng đã thể hiện mong muốn đưa cô nàng vào đội ngũ của họ với mức thù lao hấp dẫn.

Điều này tạo áp lực đối với YG Entertainment trong quá trình đàm phán hợp đồng với Lisa. Với sức hút hiện tại của cô, không nghi ngờ rằng mức thù lao mà YG đề xuất sẽ là một con số đáng kể, có thể vượt quá con số 50 tỷ won (37 triệu USD).

Việc gia hạn hợp đồng với YG cũng giúp Lisa duy trì các hợp đồng quảng cáo hiện tại mà cô đã ký, chưa hết hạn. Công ty cũng có kinh nghiệm trong việc quảng bá hình ảnh của nữ ca sĩ.

Cùng Jennie, Jisoo và Rosé hoạt động với cái tên Blackpink

Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG - Ảnh 3.

Nhóm nhạc nữ Blackpink

Một trong những điều khiến người hâm mộ lo lắng nhất là khả năng Blackpink cótiếp tục hoạt động với đội hình 4 thành viên không nếu Lisa không tái ký hợp đồng với YG Entertainment.

Trong trường hợp Lisa ký hợp đồng với một công ty quản lý khác, có khả năng công ty này sẽ hợp tác với YG để duy trì đội hình cũ của Blackpink. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra nhiều khó khăn trong việc đạt được sự thống nhất trong hoạt động chung của nhóm, bao gồm cả việc phân chia công việc cũng như lợi nhuận...

Ngoài ra, có thể xảy ra tình huống Blackpink mất đi Lisa nếu công ty quản lý mới của cô không muốn tiếp tục hợp tác với YG trong hoạt động của nhóm.

Tuy nhiên, nếu Lisa tiếp tục tái ký hợp đồng với YG Entertainment, hoạt động chung của nhóm sẽ tiếp tục được duy trì. Nhóm sẽ có cơ hội tiếp tục hành trình cùng nhau mà không gặp nhiều khó khăn, đồng thời duy trì được sự ủng hộ từ một lượng ngườihâm mộ khổng lồ mà hoạt động chung của nhóm đã tạo ra.

Không phải "làm quen" lại từ đầu

Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG - Ảnh 4.

Nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất thu âm Teddy (đeo khẩu trang) chụp ảnh cùng Blackpink

Một trong những yếu điểm chung của đa số nhóm nhạc nữ Kpop là khả năng sáng tác hạn chế. Điều này đồng nghĩa với việc các nữ ca sĩ phải phụ thuộc rất nhiều vào ê-kíp sáng tác và sản xuất nhạc của mình để tạo ra các sản phẩm ấn tượng và đáng chú ý với công chúng.

YG Entertainment sở hữu một ê-kípsản xuất nhạc chuyên nghiệp với nhiều nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng như Teddy, R.Tee, Bekuh Boom, 24... Đây cũng là những cái tên quen thuộc đã đóng góp vào việc tạo ra những bản hit nổi tiếng của Blackpink như Kill This Love, Ddu-du Ddu-du, Don't Know What To Do... Có thể nói là gần như toàn bộ sự nghiệp của 4 cô nàng, bao gồm cả con đường solo!

Nếu Lisa tiếp tục ở lại YG, cô sẽ có cơ hội tiếp tục hợp tác với ê-kíp quen thuộc để phát hành những sản phẩm âm nhạc mới. Điều này cũng là một lợi thế lớn trong quá trình thương thảo hợp đồng giữa Lisa và YG Entertainment.

Bước ngoặt quan trọng của Lisa: Những gì đang chờ đợi nếu quyết định ở lại với Blackpink và YG - Ảnh 6.

Lisa (Blackpink) là thành viên duy nhất không mang quốc tịch Hàn Quốc

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH