Thùy Linh sở hữu thành tích đối đầu ấn tượng trước đối thủ ở vòng 1 Pháp mở rộng 2024

Nguyễn Thùy Linh sẽ chạm trán Hsu Wen Chi, tay vợt từng bị cô đánh bại hai lần trong quá khứ, tại vòng 1 giải Pháp mở rộng 2024.

Hot girl Thùy Linh chạm trán bại tướng ở vòng 1 Pháp mở rộng

Tuần vừa qua, Nguyễn Thùy Linh đã tham dự giải cầu lông Đức mở rộng 2024. Đây là giải Super 300 nhưng vẫn quy tụ nhiều tay vợt nổi bật. Với phong độ xuất sắc, Thùy Linh đã giành ngôi á quân và nhiều khả năng sẽ trở lại top 20 thế giới (hiện đang đứng hạng 23).

Ngay sau giải đấu này, Thùy Linh đã lên đường để tiếp tục tham dự một giải đấu khác tại châu Âu là Pháp mở rộng. Lần này, giải đấu Thùy Linh tranh tài có cấp độ cao hơn (Super 750) và đứng thứ nhì trong hệ thống World Tour Super của BWF (cao nhất là 1.000).

Đối thủ của Thùy Linh ở vòng đầu tiên là tay vợt đến từ Đài Bắc Trung Hoa, Hsu Wen Chi. Tay vợt sinh năm 1997 này đang đứng hạng 27 thế giới.

Hot girl Thùy Linh chạm trán bại tướng ở vòng 1 Pháp mở rộng - Ảnh 2.

Hsu Wen Chi là đối thủ đầu tiên của Thùy Linh tại Pháp mở rộng

Hsu Wen Chi bắt đầu chơi cầu lông từ năm 9 tuổi và ra mắt tại Maldives International 2013. Cô gia nhập đội tuyển cầu lông quốc gia Đài Bắc Trung Hoa vào năm 2014. Cô từng hai lần vô địch giải vô địch quốc gia, và giành huy chương vàng Đại hội thể thao quốc gia.

Đáng chú ý Hsu Wen Chi từng hai lần chạm trán Thùy Linh trong quá khứ tại Úc mở rộng và Đan Mạch mở rộng và đều thua với tỷ số 0-2. Trong lần chạm trán gần nhất năm ngoái, Thùy Linh chỉ mất 39 phút để đánh bại đối thủ này.

Do vậy ở trận đấu tới, Thùy Linh được đánh giá có khả năng giành chiến thắng rất cao. Tuy nhiên, cô vẫn cần thi đấu cẩn thận bởi Hsu Wen Chi là một tay vợt không thể xem thường.

Hot girl Thùy Linh chạm trán bại tướng ở vòng 1 Pháp mở rộng - Ảnh 3.

Thùy Linh được kỳ vọng sẽ giải quyết dễ dàng Hsu Wen Chi

Ở các giai đoạn sau của giải đấu, Thùy Linh mới có cơ hội đối đầu với những tay vợt hàng đầu. Giải Super 750 này hội tụ nhiều tay vợt nổi tiếng như An Se Young (số 1 thế giới), Chen Yu Fei (hạng 2), Tai Tzu Ying (hạng 3). Giải Pháp mở rộng sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 10-3 tại thủ đô Paris.

Trung Phạm

Link gốc: TTVH