Văn Toàn thực hiện tham vọng vô địch V-League với Nam Định

Sự có mặt của cựu tiền đạo HAGL giúp Nam Định gia tăng đáng kể sức mạnh trên hàng công CLB thành Nam. Văn Toàn cùng Hendrio Silva, Rafaelson, Coutinho, Hồng Duy, Hữu Tuấn…sẽ nâng cấp đáng kể đội hình Nam Định mùa tới.

Nam Định sau khi có sự đầu tư mạnh mẽ đã bắt đầu làm lại từ mùa giải 2023-2024, họ dường như muốn chứng tỏ với người hâm mộ đã từ bỏ sự ủng hộ với đội bóng sau sự cố mùa trước rằng, CLB sẽ khởi sắc hơn trong tương lai gần.

Văn Toàn thực hiện tham vọng đua vô địch V-League với Nam Định - Ảnh 1.

Văn Toàn cần được thi đấu nhiều hơn và trở lại V-League là điều hợp lý cho cầu thủ 27 tuổi. Ảnh: Hoàng Linh

Kết thúc V-League 2023, Nam Định đã chia tay với hàng loạt cầu thủ và giữ lại nhiều cầu thủ trẻ trung, có khát khao chinh phục. Nam Định đã thanh lý hợp đồng hàng loạt tiền vệ như Hạ Long, Đình Mạnh, Mạnh Hùng, Viết Tú, hậu vệ Văn Trường, Minh Nghĩa.

CLB giữ lại nhiều ngôi sao đã dày dạn trận mạc V-League như Hendrio Silva, Coutinho, Nguyên Mạnh, Thanh Hào, Đức Huy, Hồng Duy, Hữu Tuấn, Xuân Quyết… 

Đội hình Nam Định chỉ bổ sung 3 cái tên mới gồm Rafaelson, Văn Công và gần nhất là Văn Toàn. Theo đánh giá của giới chuyên môn, lực lượng hiện có của Nam Định đủ sức đua tranh danh hiệu cao nhất với 3 đại diện Thủ đô. 

Sự có mặt của Văn Toàn nâng cấp đáng kể hàng công của đội bóng thành Nam. Cựu tiền đạo HAGL cần chứng tỏ mình nên phải chấm dứt hợp đồng với Seoul E-Land FC để trở lại V-League tìm cơ hội ra sân. Văn Toàn phải thể hiện được khả năng để thuyết phục HLV Troussier tiếp tục gọi lên đội tuyển Việt Nam thời gian tới.

Văn Toàn có mặt, Nam Định sẽ cực kỳ lợi hại với hàng loạt tên tuổi trên hàng tiền vệ, tiền đạo. Trong đó, Rafaelson có thể chơi trung phong cắm còn Văn Toàn và ngoại binh sẽ đảm nhận vị trí còn lại. 

Ở phía dưới, Nam Định có Hendrio làm bóng cho các cầu thủ tuyến trên. Ở vị trí nào trên sân, Nam Định cũng sở hữu cầu thủ ngôi sao. Chưa kể, những đồng đội cũ như Hồng Duy, Hữu Tuấn… rất hiểu Văn Toàn để phối hợp ăn ý.

Với Văn Toàn, tốc độ của tiền đạo này từng là nỗi lo ngại của không ít hậu vệ ở V-League và khi công nghệ VAR có mặt ở V-League, Văn Toàn sẽ không cần lo lắng về những cú ngã trong vòng cấm. 

Sau 1 năm tu nghiệp ở Hàn Quốc, chân sút quê Hải Dương có thể đã có thêm bài học cho mình để áp dụng tại V-Leaue. Trong màu áo HAGL, cầu thủ 27 tuổi cũng ghi tới 46 bàn cho đội bóng phố Núi. Nếu Văn Toàn phát huy được cái duyên "săn" bàn của mình ở thành Nam, đội bóng này thực sự nghiêm túc trong cuộc đua vô địch. 

Sau mùa giải 2023 nhiều mất mát, Nam Định có thể đang kỳ vọng sẽ lấy lại niềm tin của các CĐV bằng cách trình diễn thứ bóng đá tấn công đẹp mắt và hiệu quả. Nếu hoàn thành được điều đó, họ sẽ không còn bị CĐV quay lưng.

VIỆT HÀ

Link gốc: TTVH