Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn giành giải Vàng Liên hoan Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương 2022

Đặng Anh Tuấn, sinh viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, giành giải Vàng Liên hoan Nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022.

Liên hoan Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương 2022 vừa diễn ra tại thành phố Penang - Malaysia. Đặng Anh Tuấn dự thi với trích đoạn Aria "Non piu andrai" trích trong nhạc kịch Đám cưới Figaro của nhạc sĩ W.Mozart. Đây là một trích đoạn Aria nổi tiếng thế giới. Nghệ sĩ trẻ đã giành giải Vàng tại Liên hoan này. 

Đặng Anh Tuấn sinh ra trong gia đình nghệ thuật. Bố anh là nhạc sĩ Đặng Hoàng Long và mẹ làm công tác nghiên cứu khoa học. Từ khi còn là học sinh tiểu học, cậu bé Đặng Anh Tuấn đã được gia đình cho theo học đàn Piano với Giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia.

Nghệ sĩ trẻ Việt Nam giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn

Những năm PTTH Đặng Anh Tuấn là thành viên của đội nhảy Michael Jackson Việt Nam (MJFCVN - Michael Jackson Fan Club Việt Nam). 

Thi đỗ vào học viện Ngân hàng năm 2012, nhưng sau đó, với niềm đam mê âm nhạc quá lớn, năm 2016, Đặng Anh Tuấn quyết định thi vào hệ Trung cấp thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Nghệ sĩ trẻ Việt Nam giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022 - Ảnh 2.

Giải Vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương

Đến năm 2020, Đặng Anh Tuấn tiếp tục thi vào Đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Hiện đang là sinh viên Đai học hai tại khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 
Nghệ sĩ trẻ Việt Nam giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022 - Ảnh 3.

Đặng Anh Tuấn nhận giải Vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022

Thạc sĩ Đào Nguyên Vũ là giảng viên chuyên ngành của Đặng Anh Tuấn nhận xét về học trò của mình: "Đặng Anh Tuấn là một sinh viên chăm chỉ, có giọng hát bariton (nam trung) đẹp. Sau một thời gian dài kiên trì rèn luyện, học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đến nay về mặt kỹ thuật thanh nhạc Đặng Anh Tuấn đã có nhiều tiến bộ và phát triển tương đối tốt để có thể thể hiện được các Aria cổ điển có độ khó cao. Từ thành công ban đầu của giải Vàng - Liên hoan Nghệ thuật châu Á Thái Bình Dương, tôi tin rằng em sẽ tiếp tục cố gắng và gặt hái nhiều thành tích tốt hơn nữa trong tương lai."

Nghệ sĩ trẻ Việt Nam giành Giải vàng Liên hoan nghệ thuật Châu Á Thái Bình Dương 2022 - Ảnh 4.

Đặng Anh Tuấn hiện là sinh viên khoa thanh nhạc Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam

Nghệ sĩ trẻ Đặng Anh Tuấn cho biết, âm nhạc là một niềm đam mê khiến anh theo đuổi suốt từ những năm còn nhỏ tuổi. Cho đến khi thi đỗ vào Học viện âm nhạc quốc gia, anh cảm nhận được những ước mơ của mình đang dần trở thành hiện thực. "Tôi rất yêu dòng nhạc cổ điển, đặc biệt opera và các bài hát trữ tình" - anh chia sẻ.

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH