Mars Anh Tú ủng hộ con gái Linh Nhi theo ước mơ trở thành ca sĩ

Ban đầu ca sĩ Mars Anh Tú không muốn con theo nghệ thuật vì sợ con vất vả. Nhưng trước quyết định nghiêm túc của con gái, anh đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho con gái Linh Nhi.

Linh Nhi, 25 tuổi, là con gái lớn của ca - nhạc sĩ Mars Anh Tú. Cô vừa chính thức debut làng nhạc Việt trong vai trò ca sĩ với EP 06001706. Lý giải về cái tên của sản phẩm âm nhạc "trình làng", nữ ca sĩ trẻ cho biết đó là giờ, ngày, tháng sinh. Cô mong muốn sự khởi đầu gắn với một cột mốc ý nghĩa sẽ là điều thuận lợi để cô tự tin bước trên con đường âm nhạc trong tương lai.

EP 06001706 của Linh Nhi gồm 3 ca khúc, trong đó ca khúc Em lại như thế rồi do nhạc sĩ Reyvin sáng tác, còn 2 ca khúc Mất ngủ, Ngày hôm ấy thật buồn được chắp bút bởi nhạc sĩ Vũ Khắc Anh. Đây đều là những bản ballad trầm buồn, ca từ đơn giản nhưng chứa đựng nhiều cảm xúc. 

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 1.

Linh Nhi thể hiện ca khúc "Mất ngủ" trên sân khấu ra mắt dự án âm nhạc

Linh Nhi có niềm đam mê lớn với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ. Ở tuổi 15 cô bắt đầu lên sân khấu lớn hát song ca cùng bố Mars Anh Tú. 

Tuy nhiên, ca - nhạc sĩ Mars Anh Tú cho biết: "Tôi mong con có cuộc sống bình yên và hạnh phúc vì con đường nghệ thuật đôi khi rất chông gai. Nhưng cuối cùng, tôi tôn trọng quyết định của con khi năm lớp 12, Linh Nhi tâm sự với tôi rất nghiêm túc rằng: Con muốn làm ca sĩ".

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 4.

Trước quyết định của Linh Nhi, Mars Anh Tú đưa con đến Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam theo học tạo nguồn thanh nhạc. Nhưng kỳ thi năm đó, Linh Nhi đã trượt. "Lúc đó hai bố con tôi rất buồn nhưng Linh Nhi đã chứng tỏ cho tôi thấy con rất quyết tâm. Thay vì gặm nhấm nỗi buồn, con tự nấu chè khúc bạch bán để góp tiền ôn thi lại cho năm tới", nam ca sĩ cho biết.

Tiếp đó, Linh Nhi đã thi vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và trúng tuyển. Xác định bản thân sẽ theo đuổi con đường âm nhạc nghệ thuật chuyên nghiệp, Linh Nhi luôn nghiêm túc, học tập chăm chỉ tại khoa Thanh nhạc của Trường ĐH Văn hoá nghệ thuật Quân đội.

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 3.

Sau nhiều năm mài giũa, dưới sự dạy dỗ từ cô giáo NSND Hà Thuỷ- người thầy đào tạo rất nhiều ngôi sao như: Hồ Quỳnh Hương, Hương Tràm, Văn Mai Hương, Hoàng Quyên, Minh Chuyên, Ngọc Khuê…, Linh Nhi đã trở nên tiến bộ mỗi ngày.

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 6.

Lý giải vì sao không chọn 1 MV được đầu tư mạnh tay để debut như những ca sĩ trẻ khác trên thị trường, mà lại chọn phát hành 1 EP, Linh Nhi chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng việc ra một sản phẩm MV cũng có cái hay, tuy nhiên vẫn rất phụ thuộc vào việc "được ăn cả ngã về không", còn EP giúp tôi đo được thực sự khán giả có thích sản phẩm và phong cách nhạc này của tôi đang theo đuổi hay không. Việc ra EP cũng giúp cho tôi đo được chính xác hơn về sự hấp dẫn của khán giả với sản phẩm của mình. Đây cũng là xu hướng của rất nhiều ca sĩ Việt trong vài năm trở lại đây".

Theo chia sẻ, cô dành hết số tiền tích cóp trong nhiều năm qua từ việc bán chè, đi hát show để "tất tay" cho EP debut của mình. 

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 2.

Ca - nhạc sĩ Mars Anh Tú luôn đồng hành cùng con gái

Được biết, cả 3 MV trong EP được ghi hình tại Trung Quốc, nhờ vào quá trình làm trợ lý cho bố nên cô học được không ít khâu sản xuất và phát hành âm nhạc. Nên mọi khâu của EP Linh Nhi đều "tự thân vận động" và nhận nhiều lời động viên của bố.

Ca sĩ Mars Anh Tú đồng hành cùng con gái Linh Nhi theo nghiệp ca hát - Ảnh 5.

Hình ảnh đẹp trong MV debut của Linh Nhi

"Tôi luôn yêu thích những ca từ sâu lắng, nhẹ nhàng, mang nhiều cảm xúc của bố Tú viết. Từ nhỏ mỗi lần bố tập đàn, viết nhạc tôi đều chăm chú vì tôi ngưỡng mộ cách bố viết nhạc và làm nghệ thuật. Có lẽ, tôi thấy bản thân thừa hưởng từ bố khá nhiều. Đặc biệt là những xúc cảm với cuộc sống và với âm nhạc. Bởi vậy tôi quyết định theo dòng nhạc ballad", Linh Nhi lý giải vì sao cô chọn theo đuổi ballad.

MV "Mất ngủ" do ca sĩ Linh Nhi thể hiện:

MV "Mất ngủ" của Linh Nhi

EP 06001706 với 3 ca khúc Mất ngủ, Em lại như thế rồi, Ngày hôm ấy thật buồn vừa chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số, trên kênh youtube Linh Nhi Official vào 20h ngày 23/4. 

Linh Nhi sinh năm 1999, là con gái cả trong 5 người con của ca sĩ Mars Anh Tú ( Tú Dưa). Linh Nhi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội.

EP 06001706 với 3 ca khúc ballad: Mất ngủ, Em lại như thế rồi, Ngày hôm ấy thật buồn đánh dấu vai trò ca sĩ theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp của Linh Nhi.

T.N. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH