Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nhiều CĐV nghi ngờ 'nữ hoàng điền kinh' chọn sai điểm rơi phong độ

Niềm hy vọng số 1 của điền kinh Việt Nam ở ASIAD 2023, Nguyễn Thị Oanh đã không thể tạo nên kỳ tích khi thi đấu dưới phong độ và chỉ cán đích thứ 7/17 VĐV ở nội dung chạy 1500m nữ.

Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD 2023

Niềm hy vọng giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam là "nữ hoàng điền kinh" Nguyễn Thị Oanh. Tuy nhiên, ở nội dung được coi là sở trường chạy 1500m nữ, Nguyễn Thị Oanh lại gây ít nhiều sự thất vọng khi chỉ cán đích ở vị trí thứ 7/17 VĐV tham dự nội dung này.

Đáng chú ý, thông số chạy 1500m nữ tại ASIAD 2023 của cô nàng còn kém khá xa thành tích cá nhân vừa đạt được tại giải thế giới ở Hungary hồi tháng 8 năm nay. Chắc chắn, nội dung thi đấu đầu tiên của Nguyễn Thị Oanh tại ASIAD lần thứ 19 được kỳ vọng nhiều hơn thế.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Oanh nỗ lực ở những vòng đầu. Ảnh: Hoàng Linh

Đây là nội dung mà VĐV quê Bắc Giang từng về đích ở vị trí thứ 4 tại ASIAD 18 cách đây 5 năm. Do đó, nhiều người tin rằng Nguyễn Thị Oanh sẽ làm nên chuyện ở đường chạy 1500m này khi quyết tâm của cô là rất lớn.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 3.

VĐV Việt Nam dần tụt lại trước các đối thủ mạnh. Ảnh: Hoàng Linh

Sau hiệu lệnh xuất phát, Nguyễn Thị Oanh nỗ lực "núp gió" để có mặt trong nhóm VĐV dẫn đầu. Với điều kiện thi đấu ngoài trời, các VĐV sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn bởi thời tiết. Điều này khác hẳn so với tại Đại hội thể thao trong nhà châu Á hồi tháng 2 năm nay, nơi Oanh "ỉn" giành tấm HCV cũng ở nội dung 1500m (đạt thành tích 4 phút 15 giây 55).

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Oanh cán đích thứ 7/17 VĐV tham dự nội dung 1500m nữ. Ảnh: Hoàng Linh

Sau 2 vòng đầu, Nguyễn Thị Oanh bắt đầu bị các đối thủ dồn ép và dần tụt lại phía sau. Kết thúc đường chạy 1500m, VĐV Việt Nam chỉ về đích thứ 7/17 VĐV tham dự với thành tích 4 phút 24 giây 19.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Oanh tỏ ra "hụt hơi" so với thành tích của chính mình. Ảnh: Hoàng Linh

Trước khi đến với ASIAD 2023, "cô bé hạt tiêu" của ĐT điền kinh Việt Nam đã thi đấu 4 giải ở cự ly 1500m. Mở đầu là giải châu Á trong nhà tại Kazakhstan hồi tháng 2/2023 và đạt thông số 4 phút 15 giây 55. Sau đó, Oanh thi đấu ở SEA Games 32 và giành HCV với thành tích 4 phút 16 giây 85.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 6.

Tuyển thủ quê Bắc Giang thất vọng với màn trình diễn của bản thân. Ảnh: Hoàng Linh

Tiếp đến là hạng 5 giải vô địch châu Á ở Thái Lan hồi tháng 7 cùng thông số 4 phút 18 giây 84. Nhưng ở lần đua gần nhất là giải vô địch thế giới 2023 diễn ra tại Hungary hồi tháng 8 vừa qua, Nguyễn Thị Oanh đã tự phá kỷ lục cá nhân của mình với thành tích 4 phút 12 giây 28.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 7.

Oanh "ỉn" không thể giành huy chương nội dung sở trường. Ảnh: Hoàng Linh

Với 4 phút 24 giây 19 mà Oanh xác lập ở ASIAD 2023, cô còn kém xa kỷ lục cá nhân hiện tại là 4 phút 12 giây 28. Đáng chú ý, 2 giải đấu chỉ cách nhau khoảng chừng 1 tháng nhưng Nguyễn Thị Oanh lại hụt mất tới 12 giây.

'Nữ hoàng điền kinh' Nguyễn Thị Oanh 'hụt hơi' ở nội dung sở trường ASIAD, nghi ngờ chọn sai điểm rơi phong độ - Ảnh 8.

Điểm rơi phong độ của Nguyễn Thị Oanh dường như đã ở lại giải VĐTG tại Hungary. Ảnh: Hoàng Linh

Sự "hụt hơi" của Nguyễn Thị Oanh có thể đến từ việc tuyển thủ quê Bắc Giang không đạt trạng thái tốt nhất. Điểm rơi phong độ của Oanh dường như đã ở lại giải đấu tại Hungary. Do đó, với nội dung tiếp theo là 3000m chướng ngại vật, cơ hội cạnh tranh huy chương của Nguyễn Thị Oanh sẽ là không cao.

Trong quá khứ, Oanh "ỉn" từng giành HCĐ nội dung này tại Indonesia ở kỳ ASIAD 18, nhưng đây dường như không phải thời điểm vàng để Nguyễn Thị Oanh có thể cạnh tranh huy chương.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH