Câu chuyện về cuộc đời Elon Musk lên phim

Theo một nguồn tin, một bộ phim tiểu sử về Elon Musk đang được thực hiện tại studio A24 có trụ sở tại New York với nhà làm phim Darren Aronofsky – tác giả phim Thiên nga đen (Black Swan) - làm đạo diễn.

Được biết, A24 đã bảo đảm các quyền đối với tiểu sử của về người giàu nhất thế giới Elon Musk do Walter Isaacson chấp bút.

Câu chuyện về cuộc đời Elon Musk lên phim - Ảnh 1.

Cuốn tiểu sử của Elon Musk chiếm vị trí số 1 trong danh sách best-seller của tờ New York Times

Nguồn tin này cho biết thêm, bộ phim tiểu sử về Musk sẽ do công ty sản xuất của Aronofsky, Protozoa Pictures, sản xuất.

"Thật vui vì Darren Aronofsky đã làm được điều đó. Ông là một trong những nhà làm phim xuất chúng nhất" - Elon Musk viết trong một bài đăng trên mạng xã hội X vào ngày 10/11.

Protozoa Pictures trước đây đã sản xuất bộ phim The Whale của Aronofsky với sự tham gia diễn xuất chính của Brendan Fraser.

Bộ phim đã giành được giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cũng như Trang điểm và Tạo kiểu tóc đẹp nhất.

Năm 2023, Studio A24 đã nhận được 18 đề cử giải Oscar cho 6 bộ phim  và thành tích này chỉ đứng sau gã khổng lồ giải trí Walt Disney.

Câu chuyện về cuộc đời Elon Musk lên phim - Ảnh 2.

Đạo diễn Darren Aronofsky

Cuốn sách của Isaacson về người đồng sáng lập Apple Steve Jobs đã được Universal dựng thành phim cùng tên vào năm 2015 với nam diễn viên người Ireland Michael Fassbender đóng vai ông trùm công nghệ quá cố.

Cuốn sách về Musk được công ty cổ phần tư nhân Simon & Schuster thuộc sở hữu của KKR phát hành hồi tháng 9.

Cuốn này đã đứng đầu danh sách tác phẩm best-seller của New York Times và theo giới thiệu của Amazon, đây là câu chuyện thân mật đến kinh ngạc về nhà đổi mới đầy hấp dẫn và gây tranh cãi nhất trong thời đại chúng ta - một người có tầm nhìn phá vỡ các quy tắc, người đã giúp đưa thế giới vào kỷ nguyên của xe điện, khám phá không gian riêng tư và trí tuệ nhân tạo và đã chiếm lĩnh Twitter.

Câu chuyện về cuộc đời Elon Musk lên phim - Ảnh 4.

Elon Musk được xem là người có tầm nhìn phá vỡ các quy tắc

Elon Musk, người đứng đầu công ty sản xuất tên lửa và truyền thông vệ tinh SpaceX, cũng là người đứng đầu hãng sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới Tesla đồng thời lãnh đạo công ty xây dựng đường hầm Boring Company và công ty chip não Neuralink.

Tỷ phú này đã mua nền tảng mạng xã hội X, trước đây gọi là Twitter, vào năm ngoái với giá 44 tỷ USD.

Phúc Quyên (tổng hợp)

Link gốc: TTVH