Everton bị trừ 10 điểm, dân mạng tự hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt

Việc Everton nhận phán quyết trừ 10 điểm từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vì vi phạm Luật công bằng tài chính đã dấy lên những lo ngại về trường hợp của Man City.

Cộng đồng mạng đặt câu hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt

Người hâm mộ đã phản ứng dữ dội với việc Everton bị phạt trừ 10 điểm vì vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Trên các trang mạng xã hội, tất cả đều ngạc nhiên khi Everton chứ không phải một "đại gia" nào khác của bóng đá Anh bị trừng phạt.

Ban tổ chức Premier League đã công bố quyết định này sau khi nhận kết quả từ cuộc điều tra của một ủy ban độc lập. Theo đó, đoàn quân của Sean Dyche sẽ bị trừ 10 điểm và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 19 trên bảng, chỉ xếp trên Burnley nhờ hiệu số bàn thắng bại.

Everton bị trừ 10 điểm, cộng đồng mạng đặt câu hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt - Ảnh 2.

Everton bị trừ 10 điểm và tụt xuống áp chót bảng xếp hạng

Về phía Everton, đội bóng này đưa ra tuyên bố rằng họ bị sốc và thất vọng trước phán quyết của Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và đang chuẩn bị hồ sơ kháng cáo. Trước đó, những nhà ĐKVĐ Manchester City cũng đã bị điều tra vì dính tới 115 cáo buộc vi phạm các quy tắc tài chính hồi tháng 2 năm nay.

Thế nhưng, đội bóng của HLV Pep Guardiola vẫn chưa phải nhận bất cứ hình phạt nào và những người hâm mộ trung lập đã chỉ trích cách xử lý của FA. Họ so Man City với Everton, và cho rằng đội chủ sân Etihad xứng đáng bị phạt hơn là Everton.

Everton bị trừ 10 điểm, cộng đồng mạng đặt câu hỏi tại sao Man City không bị trừng phạt - Ảnh 3.

Man City bị gọi tên sau án phạt của Everton

Rất nhiều lời cảnh báo đã được đưa ra dành cho nhà vô địch nước Anh. Nhiều người tin rằng Ban tổ chức Ngoại hạng Anh sẽ sớm đưa ra phán quyết khác về trường hợp của Man City sau khi thu thập đủ bằng chứng.

Một tài khoản mạng xã hội viết: "Everton bị trừ 10 điểm vì vi phạm quy tắc FFP, Man City nên khiếp sợ dần đi". Một người khác tweet: "Nếu Everton bị trừ 10 điểm, Man City lẽ ra phải xuống hạng với những cáo buộc còn nặng hơn nhiều". Ý kiến khác thêm vào: "Everton đã bị phạt 10 điểm, tôi nóng lòng muốn xem hình phạt nào sẽ được áp dụng tương ứng với những hành vi vi phạm nghiêm trọng hơn của Man City".

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH