‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy sợ hãi về ngoại hình của mình

Sau vòng diễn solo, tập mới nhất của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng mang đến cho khán giả cái nhìn rõ hơn về tính cách và cuộc sống trong nhà chung của 30 Chị đẹp, cũng như sự luyện tập đầy kỳ công cho vòng công diễn đầu tiên.

Hoàn tất phần lập nhóm và chọn bài hát, 30 Chị đẹp bắt đầu hành trình luyện tập và sinh hoạt cùng nhau nhà chung. Bên cạnh những màn tương tác đáng yêu, tại buổi tiệc tối, lần đầu tiên các nữ nghệ sĩ Việt hoạt động lâu năm trong showbiz cởi mở, trải lòng kể những câu chuyện chưa bao giờ kể.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 1.

Các Chị đẹp vui vẻ trên đường về nhà chung

Ngoài những nụ cười không ngớt từ những minigame mà chương trình tổ chức, các Chị đẹp đã rơi nước mắt khi lần đầu tâm sự về những câu chuyện mà chưa từng chia sẻ.

Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang bất ngờ nói về câu chuyện tuổi thơ của chính mình, tiết lộ từng bị "bạo lực học đường" vào khoảng thời gian học cấp 1. "Nghĩ đến ký ức trường học, mọi người sẽ cảm thấy rất vui nhưng em thì không. Em bị ám ảnh về những ngày đi học đó. Cứ giờ ra chơi, chị với một bạn phải trốn vào nhà vệ sinh. Lúc đó, tim cứ đập thình thịch" - chủ nhân hit Đừng ngoảnh lại nói.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 2.

Lưu Hương Giang từng bị bắt nạt khi còn đi học dẫn đến sự ám ảnh đến nay vẫn chưa thể vượt qua

Đồng cảm với Lưu Hương Giang, Chị đẹp Vân Hugo chia sẻ bản thân cùng từng trải qua chuyện bạo lực học đường khi từng bị dọa đánh, nhốt vào nhà vệ sinh nam… và câu chuyện kéo dài đến hết thời cấp 3. Nhưng rồi sau đó, nữ MC đã vượt qua những câu chuyện tiêu cực và trở nên mạnh mẽ để không còn bị bắt nạt: "Mẹ em nói với em một điều, nếu con không tự bảo vệ mình thì không ai bảo vệ được con hết".

Là cái tên nhiều ồn ào trước khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Diệp Lâm Anh gây bất ngờ về căn bệnh dấu kín.

Chị đẹp rơi nước mắt khi chia sẻ về căn bệnh trầm cảm cười mà bản thân đã mắc phải trong khoảng thời gian gần đây. Ngay sau đó, Diệp Lâm Anh đã bật khóc nức nở và được các Chị đẹp khác hết mực an ủi, Lệ Quyên động viên và nói "khóc được là tốt".

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 3.

Diệp Lâm Anh không kìm được cảm xúc khi nói về căn bệnh của bản thân

"Biểu hiện của trầm cảm cười, chính là khi đối mặt với những khó khăn của thế giới xung quanh, mình luôn muốn mình mạnh mẽ và vui. Tuy nhiên, khí đối diện với chính mình, mọi điều đều ngược lại hoàn toàn" - Diệp Lâm Anh nói. Cô bạn thân Lưu Hương Giang khẳng định Diệp Lâm Anh là người luôn sống tích cực, mang đến nguồn năng lượng vui vẻ cho mọi người xung quanh.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 4.

Trưởng nhóm Lệ Quyên an ủi đồng đội : "Khóc được là tốt"

Phạm Lịch chia sẻ khi từng có bản hit khá nổi tiếng, cô đã cảm thấy bất lực khi bị hủy 3 show trong 1 đêm vì mác ca sĩ TikTok. Cô nói nếu ngày xưa bản thân sẽ suy sụp nhưng ở thời điểm hiện tại, cô suy nghĩ mọi điều theo chiều hướng tích cực và tập trung vào mục tiêu bản thân mong muốn.

Hoa hậu H’Hen Niên rơi nước mắt khi lắng nghe các câu chuyện của các chị em, cô hy vọng các Chị đẹp hãy yêu đời, yêu mình nhiều hơn, và cảm thấy sự hạnh phúc khi được ở bên cạnh mọi người trong hành trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 5.

Các Chị đẹp rơi nước mắt trước những lời tâm sự đầy xúc động của đồng nghiệp

Trong khi đó, Khổng Tú Quỳnh chia sẻ từng phải trải qua khoảng thời gian mắc chứng rối loạn lo âu. "Em từng nghĩ đến việc mình bị đưa đi nhà thương điên. Em luôn tỏ ra mình vui vẻ và ổn trước mọi người nhưng bên trong thật sự em không ổn. Bác sĩ nói em bị tổn thương đứa trẻ bên trong và không chia sẻ được với ai" - giọng ca Lạnh giãi bày tâm tư. Khổng Tú Quỳnh khẳng định tham gia chương trình là quyết định đúng đắn, chứng minh bản thân đã bước ra khỏi vùng an toàn.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 6.

Khổng Tú Quỳnh đã mạnh mẽ bước qua chứng rối loạn lo âu

Nguyên Hà cũng tiết lộ sự sợ hãi khi từng trải qua căn bệnh này và khẳng định chính chúng ta phải vượt qua nỗi sợ đó.

Phương Vy đã bật khóc tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng khi nói về cảm giác đáng sợ mỗi lần đi hát sau sinh.

Giọng ca Lúc mới yêu hé lộ chuyện bản thân luôn mặc corset đi hát kể từ lúc làm mẹ và nỗi ám ảnh về vóc dáng sau khi bị tổn thương bởi một bình luận chê bai ngoại hình trên mạng: "Con gái Vy bao nhiêu tuổi là bấy nhiêu năm Vy mang corset đi hát. Corset mà Vy sử dụng có 12 thanh thép, 7 năm trời đi hát không có ngày nào mình không mang corset vì mình rất sợ".

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 7.

Phương Vy tiết lộ nỗi sợ mỗi khi bị chụp hình sau khi sinh con vì vóc dáng không còn thon gọn

Chính vì vậy, Phương Vy đã vô cùng sợ hãi, luôn mong rằng sẽ không ai chụp lại hình của mình. Và đến khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, sân khấu solo là lần đầu tiên Chị đẹp không mặc corset lên sân khấu.

"Chuyện của Phương Vy, chị đã từng trải qua. Lúc mới sinh, khi ra sân khấu có nhiều khán giả hàng ghế đầu cố tình nói to cho chị nghe thấy. Họ nói Mỹ Linh dạo này trông xập xệ. Lúc đó, chị quên hết cả lời bài hát" - Mỹ Linh trải lòng khi được nghe các câu chuyện của đàn em. Cô an ủi các Chị đẹp, khẳng định đó là những chuyện ai cũng gặp phải và cho rằng "đời vẫn đẹp" nên mọi người hãy vui tươi lên.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 8.

Chị đẹp Mỹ Linh dù cũng trải qua cảm xúc đó nhưng lại suy nghĩ lạc quan, khẳng định "đời vẫn đẹp"

Sau buổi tối tâm sự đầy tình cảm, các Chị đẹp chính thức bước vào thời gian tập luyện căng thẳng, đối diện với thử thách tập luyện để tìm ra 3 nhóm chiến thắng sẽ nắm được quyền quyết định thứ tự trình diễn chính thức tại công diễn 1.

Sau 2 tiếng luyện tập, ban cố vấn chọn ra 3 tiết mục chiến thắng trong phần thử thách tập luyện của 6 nhóm bao gồm: nhóm Răng khôn, nhóm Ưng quá chừng và nhóm mashup Gửi anh xa nhớ - Người ơi người ở đừng về.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 9.

Nhóm Vũ trụ có anh chưa mấy đồng đều trong phần thi luyện tập

3 nhóm chiến thắng được quyền ưu tiên chọn lựa thứ tự trình diễn. Nhóm trưởng Thu Phương nhường vị trí tiết mục mở màn vòng công diễn 1 dành cho nhóm Nếu anh đi. Ở phía Trang Pháp, cô quyết định diễn sau nhóm Đưa em về nhà với lý do "chưa đưa em về nhà sao biết ưng hay không". Ngược với quyết định của 2 trưởng nhóm Trang Pháp và Thu Phương, Lệ Quyên quyết định tiết mục của nhóm cô sẽ kết màn công diễn 1 của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Như vậy, thứ tự biểu diễn của các nhóm nhạc tại công diễn 1 lần lượt là: nhóm Nếu anh đi, nhóm Răng khôn, nhóm Đưa em về nhà, nhóm Ưng quá chừng, nhóm Vũ trụ có anh, nhóm mashup Gửi anh xa nhớ - Người ơi người ở đừng về.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 10.

Team Mỹ Linh gây ấn tượng với màn tiểu phẩm trong phần luyện tập

Vậy nhưng một tình tiết khác hoàn toàn với bản gốc đã khiến khán giả bất ngờ, đó là việc team Trang Pháp bất ngờ nhận tin thay đổi bài hát trước 72 giờ công diễn 1 chính thức diễn ra.

BTC đã ngẫu nhiên chọn ra một trong 6 nhóm nhạc của công diễn 1 để lựa chọn "Thử thách nhân đôi" (Đổi bài hát, trình diễn không vũ công, trình diễn không đạo cụ) và "Lợi thế ưu tiên" (được mời một cổ động viên đến sân khấu).

Nhóm nhạc nhận được lời đề nghị này chính là nhóm Ưng quá chừng do Trang Pháp làm trưởng nhóm. Kết quả, Chị đẹp đã chọn phải "Thử thách nhân đôi" và đón nhận thử thách đổi bài hát, chuyển đổi thành nhóm Đi đu đưa đi. Kết quả này gây bất ngờ và shock với các thành viên nhóm Trang Pháp, các thành viên như "chết đứng" vì chỉ còn 72 giờ nữa công diễn 1 sẽ diễn ra.

‘Chị đẹp đạp gió rẽ sóng’ tập 4: Diệp Lâm Anh mắc bệnh, Phương Vy có nỗi sợ ngoại hình - Ảnh 12.

Team Ưng quá chừng trở thành team Đi đu đưa đi, luyện tập lại từ đầu dù chỉ còn 72 giờ sẽ đến công diễn 1

Liệu team của Trang Pháp có thể xoáy ngược tình thế sau khi bị đổi bài hát ngay sát ngày diễn? Nhóm nào sẽ là người dẫn đầu tại vòng công diễn 1? Chị đẹp nào sẽ phải nói lời chia tay đầu tiên?

Tập 5 của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng sẽ được phát sóng vào ngày 25/11 trên kênh VTV3.

Minh Châu. Ảnh: BTC

Link gốc: TTVH