Hà Nội: Trung thu thành cổ Sơn Tây – Xứ Đoài 2023 đậm nét văn hóa truyền thống

Tiếp nối thành công của chương trình Trung thu Thành cổ năm 2022, năm nay, UBND thị xã Sơn Tây sẽ tổ chức chương trình "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài" với nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc dành cho trẻ em.

Ông Hà Việt Phong – Giám đốc Trung tâm Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy Sơn Tây - cho biết: Với mong muốn khôi phục lại nét đẹp văn hóa cũng như bảo tồn những giá trị truyền thống, "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài" là tâm huyết của Ban tổ chức nhằm nâng cao việc quan tâm đến giới trẻ, tạo thêm môi trường trải nghiệm cho các bạn thanh thiếu niên; Với mong muốn khôi phục lại nét đẹp văn hóa cũng như bảo tồn những giá trị truyền thống.

"Trung Thu thành cổ Sơn Tây – Xứ Đoài" 2023 - Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống - Ảnh 1.

Ông Hà Việt Phong chia sẻ về sự kiện "Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài"

Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh Sơn Tây đến với du khách thập phương. Được biết chiến lược của Thị xã Sơn Tây trong tương lai sẽ hướng đến đẩy mạnh du lịch nghỉ dưỡng và bảo tồn, phát huy văn hóa lịch sử.

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt biểu diễn của nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long kết hợp với chương trình nghệ thuật của các em thiếu nhi. Khi được hỏi về nguồn kinh phí để mời hai nghệ sĩ Xuân Bắc, Tự Long, ông Trần Anh Tuấn – Thành Ủy Viên – Bí thư Thị ủy Sơn Tây chia sẻ các nghệ sĩ chính là người đồng hành cùng Thị xã để kêu gọi tài trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp. Bí thư cho biết chương trình này là ý tưởng, tâm huyết của ông và nghệ sĩ Xuân Bắc, vì vậy các nghệ sĩ nhiệt tình tham gia không nhận thù lao. 

"Trung Thu thành cổ Sơn Tây – Xứ Đoài" 2023 - Tự hào nét đẹp văn hóa truyền thống - Ảnh 2.

Ông Trần Anh Tuấn – Bí thư Thị ủy Sơn Tây - phát biểu

Ngoài ra, những hoạt động nhân văn cũng được Thị xã đặc biệt ưu tiên. Trước sự kiện, nghệ sĩ Xuân Bắc cùng Ban lãnh đạo sẽ đến thăm hỏi, chia sẻ và hỗ trợ các hộ gia đình, các cháu thanh thiếu niên trong vụ cháy chung cư mini ở quận Thanh Xuân vừa qua. Đồng thời sẽ trao 25-30 suất quà cho các trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Dự tính hàng trăm ngàn lượt khách tham gia, Ban tổ chức bước đầu đã có phương án chi tiết chuẩn bị công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng phân tuyến giao thông, phòng chống cháy nổ và giao cho các đơn vị phụ trách riêng để phối hợp với nhau chặt chẽ.

Sự kiện diễn ra từ ngày 27 – 29/9 tại khu vực Tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Đáng chú ý, chương trình Đêm hội Trăng rằm Trung thu Thành cổ - Sơn Tây xứ Đoài ngày 29/9 (thứ Sáu, tức ngày 15/8 Âm lịch) sẽ được tổ chức tại không gian Phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây, thời gian từ 19h đến 22h30.

Thu Trà. Ảnh: BTC.

Link gốc: TTVH