Báo Indonesia nói khả năng HLV Shin Tae Yong bị sa thải phụ thuộc vào trận gặp ĐT Việt Nam

Truyền thông Indonesia đưa tin tương lai của HLV Shin Tae Yong rất có thể sẽ được định đoạt ở Asian Cup 2023.

Báo Indonesia nói khả năng HLV Shin Tae Yong bị sa thải

Tờ báo của Indonesia, Tvonenews mới đây đưa tin với dòng tiêu đề: "Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir sẽ đánh giá công việc của HLV Shin Tae Yong ở ĐT Indonesia, khả năng bị sa thải xuất hiện". Hiện tại, ĐT Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong đang thi đấu ở Asian Cup 2023. Đội bóng xứ vạn đảo đang đứng cuối bảng D với 0 điểm và hiệu số -2. Dù bằng điểm với ĐT Việt Nam nhưng ĐT Indonesia ghi ít bàn thắng hơn.

Nhiều CĐV Indonesia đã chỉ trích HLV Shin Tae Yong và muốn LĐBĐ Indonesia sa thải HLV người Hàn Quốc. Kể từ khi dẫn dắt ĐT Indonesia từ cuối năm 2019 tới nay, ông Shin Tae Yong vẫn chưa giành được danh hiệu nào.

Báo Indonesia nói khả năng HLV Shin Tae Yong bị sa thải phụ thuộc vào trận gặp ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Shin Tae Yong đối mặt khả năng bị sa thải - Ảnh: Hoàng Linh

Theo Tvonenews, ĐT Indonesia cần thắng ĐT Việt Nam ở trận kế tiếp nếu muốn đi tiếp tại Asian Cup 2023. Tờ báo này nhấn mạnh rằng hợp đồng của HLV Shin Tae Yong với ĐT Indonesia sẽ đáo hạn vào tháng 6/2024. Theo đó, chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Erick Thohir sẽ phân tích màn trình diễn của ĐT Indonesia ở các trận đấu để đưa ra quyết định có tiếp tục giữ chân HLV người Hàn Quốc hay không.

Tờ báo này trích dẫn ý kiến của chuyên gia bóng đá Indonesia, Bung Ropan: "Nếu ĐT Indonesia thất bại, đặc biệt ở Asian Cup, khi công việc của ông Shin Tae Yong sẽ được đánh giá, xem xét lại, người ta sẽ thấy rằng HLV này không đáp ứng được những điều mà LĐBĐ Indonesia mong muốn".

Nếu ĐT Indonesia thua ĐT Việt Nam ở trận đấu vào ngày 19/1 tới, đồng nghĩa với việc bị loại khỏi Asian Cup 2023, điều này sẽ khiến HLV Shin bị mất điểm trong mắt chủ tịch Erick Thohir. Khi đó, viễn cảnh HLV người Hàn Quốc phải ra đi sẽ trở thành sự thực.

Chủ tịch LĐBĐ Erick Thohir gần đây đã đưa ra yêu cầu với thầy trò HLV Shin: "Đừng bao giờ đánh giá thấp ĐT Việt Nam. Một trong số những điểm mạnh của ĐT Việt Nam họ lươn chơi với tinh thần rất cao. Đây là điều mà tôi nghĩ các cầu thủ của chúng ta phải học hỏi. Các cầu thủ Indonesia cần cống hiến hết sức khi thi đấu".

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH