HLV Hoàng Anh Tuấn nói điều bất ngờ khi được công bố dẫn dắt U23 Việt Nam

Tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn thể hiện quyết tâm rất cao tại lễ công bố và ra mắt sáng nay 4/4 tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Phát biểu tại lễ công bố, ra mắt, bắt đầu lúc 10h00 ngày 4/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Bóng đá luôn luôn có khó khăn. Thời gian qua chúng ta không có kết quả tốt nhưng tất cả là quá khứ. Nhiệm vụ của tôi là chuyên môn, phải lấy lại niềm tin của người hâm mộ, nhân dân cả nước, rất nặng nề.

Tôi tự tin cùng ban huấn luyện quyết tâm, làm sao mang về kết quả tốt. Cho dù hoàn cảnh nào, khó khăn nào cũng phải chiến đấu đến cuối cùng, với nhiệm vụ cuối cùng là đưa bóng đá Việt Nam phát triển.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói điều bất ngờ khi được công bố dẫn dắt U23 Việt Nam - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tặng hoa cho HLV Hoàng Anh Tuấn.Ảnh: Hoàng Linh

Năm ngoái, tôi được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng U23 Việt Nam ở sân chơi Đông Nam Á, năm nay vinh dự được bổ nhiệm vị trí mới tham dự sân chơi châu lục.

Giải đấu còn ở phía trước, kết quả chưa thể nói được gì nhiều. Chúng tôi sẵn sàng, quyết tâm cao ở giải đấu lần này. 

Đội U23 Việt Nam có slogan là 'Never give up', chiến đấu đến cùng vì hình ảnh, đất nước Việt Nam. Tôi mong rằng cơ quan báo chí ủng hộ, truyền tải thông tin tích cực để mang đến tinh thần cho đội U23 Việt Nam.

Tôi muốn nói rằng giai đoạn qua rất khó khăn nhưng bóng đá Việt Nam ngày mai sẽ bắt đầu từ U23.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam và cá nhân tôi trước mỗi giải đấu đều đặt ra mục tiêu. Thời điểm khó khăn này không đặt ra trách nhiệm nặng nề với U23 nhưng chúng tôi muốn toàn tâm vượt qua vòng bảng.

Nói về lực lượng kế cận, chúng ta còn nhiều tài năng, quan trọng nhất là sau giải đấu này chúng ta sẽ có thêm những cầu thủ trưởng thành, đạt được thành quả tốt hơn. Sắp tới, huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia sẽ có thêm sự lựa chọn từ lứa U23 này.

Các đội tuyển tôi dẫn dắt đều là những đội trẻ. Nếu theo dõi trong suốt quá trình từ U17, U20 và U23, các bạn sẽ thấy chúng ta chơi như thế nào, đó là định hướng đã có sẵn chứ không phải bây giờ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố và phát huy nó. Như tôi đã nói, đội tuyển quốc gia là đích đến cuối cùng. Những điều chúng tôi đã, đang và sẽ làm đều hướng đến mục tiêu đó".

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú khẳng định: "Đội tuyển U23 Việt Nam đã có chuyến tập huấn hữu ích tại Tajikistan và có 2 trận giao hữu với đội chủ nhà.

Liên quan đến công tác chuẩn bị của đội, hôm nay, VFF công bố huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chính thức dẫn dắt U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á 2024. Ông Tuấn là người có nhiều đóng góp cho công tác đào tạo trẻ. Nhiều cầu thủ trẻ hiện tại là thành viên đội tuyển quốc gia. 

Về thành tích, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn giúp U19 Việt Nam lần đầu tiên giành quyền góp mặt U20 FIFA World Cup 2017, U23 Việt Nam giành ngôi vô địch U23 Đông Nam Á lần thứ 2. Ngoài huấn luyện viên trưởng, đội ngũ trợ lý còn có các chuyên gia thể lực, chuyên gia phân tích số liệu, chuyên môn, y tế…".

Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi từ chối tiết lộ về mức lương VFF trả cho HLV Hoàng Anh Tuấn. Ông Khôi nói: "Anh Hoàng Anh Tuấn kí hợp đồng với VFF, thời gian qua gánh vác rất nhiều công việc của các đội tuyển.

Tất nhiên, làm ở cương vị nào chúng tôi cũng có những thỏa thuận riêng, cùng nhau làm hết trách nhiệm của mình".

HLV Hoàng Anh Tuấn nói điều bất ngờ khi được công bố dẫn dắt U23 Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Hoàng Anh Tuấn có kinh nghiệm 10 năm dẫn dắt các đội tuyển trẻ Việt Nam, từ U17, U19, U20 đến U.23 Việt Nam. Thành tích nổi trội nhất của ông Hoàng Anh Tuấn là tấm vé dự U20 World Cup 2017 nhờ việc lọt vào bán kết giải U19 châu Á 2016, cùng chức vô địch U23 Đông Nam Á 2023. HLV Hoàng Anh Tuấn được bổ nhiệm thay ông Philippe Troussier, với hy vọng giúp U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích tại VCK U23 châu Á 2024.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/4/2024 tới. Ngày 8/4, đội sẽ lên đường sang Qatar tập huấn và thi đấu cọ xát một trận với đội tuyển U23 Jordan vào ngày 10/4, hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức bước vào tranh tài tại đấu trường U23 châu lục.

Trước đó, để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam đã được LĐBĐVN tạo điều kiện tập trung, tập huấn song song với ĐTQG trong các dịp FIFA Days từ năm 2023 đến nay.

Trong dịp FIFA Days tháng 3/2024, U23 Việt Nam đã được tập huấn tại Tajikistan và thi đấu hai trận giao hữu với đội tuyển U23 Tajikistan, với kết quả thắng 1-0 ở lượt đi và hòa 0-0 ở lượt về.

Lâm Chi

Link gốc: TTVH