3 nam diễn viên Hong Kong còn 'cân' được doanh thu phòng vé

Gần đây, mặc dù bộ phim Long Mã tinh thần của Thành Long đã đạt được doanh thu phòng vé 40 triệu USD nhưng với huyền thoại điện ảnh Hong Kong (Trung Quốc) này, con số đó không đáng kể và có thể nói là một thất bại hoàn toàn.

Con số thất bại ấy cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim của Thành Long những năm gần đây.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 1.

Huyền thoại võ thuật Thành Long trong phim "Long mã tinh thần"

Không có bộ phim nào của ông đạt doanh thu phòng vé cao và hầu hết đều bị chê là phim dở.

Những sự thật này chứng minh một cách phũ phàng rằng Thành Long không còn trẻ nữa và không còn có thể dễ dàng là cái tên bảo chứng cho doanh thu phòng vé nữa.

Đồng thời, làng giải trí Hong Kong cũng đang phải đối mặt với hiện tượng thiếu nhân tài.

Diễn viên trẻ ít có cơ hội nổi bật, phần lớn ánh hào quang vẫn tập trung vào thế hệ nghệ sĩ lớn tuổi hơn.

Vậy trong bối cảnh đó, diễn viên nào khác có thể đảm bảo cho doanh thu phòng vé? Hiện tại, dường như chỉ có 3 diễn viên đang tạo được dấu ấn trong lĩnh vực này.

Đó là Lưu Đức Hoa – một trong những diễn viên trụ vững nhất trong phòng vé của làng giải trí Hong Kong.

Dù khán giả ở lứa tuổi nào, chỉ cần biết phim có ngôi sao điện ảnh Lưu Đức Hoa là họ sẽ vui vẻ đến rạp ủng hộ.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 2.

Lưu Đức Hoa trong phim "Kim thủ chỉ"

Sở dĩ Lưu Đức Hoa có thể duy trì được sức hút phòng vé như vậy không chỉ vì tầm ảnh hưởng cực lớn mà còn vì anh vẫn giữ được danh tiếng tốt trong làng giải trí và không có những bộ phim dở tệ như Thành Long.

Trong sự nghiệp lâu dài với khoảng 200 bộ phim của mình, Lưu Đức Hoa đã thể hiện xuất sắc ở nhiều thể loại: đóng vai chính trong những bộ phim lãng mạn, chống lại kẻ xấu hay hóa thân vào vai phản diện, anh đã đạt đến đỉnh cao của điện ảnh nghệ thuật.

Chẳng hạn, phim Lưu lạc địa cầu 3 có sự tham gia diễn xuất chính của anh đã thu về được hơn 560 triệu USD từ phòng vé sau khi được công chiếu vào đầu năm 2023.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 3.

Lưu Đức Hoa

Và mới đây, phim Kim thủ chỉ (The Goldfinger) do Lưu Đức Hoa đóng chính cùng Lương Triều Vỹ cũng là phim ăn khách ở Hong Kong.

Vì vậy, không nói quá khi nhận xét rằng Lưu Đức Hoa chính là hình mẫu diễn viên mẫu mực, đa tài và không scandal hiếm hoi trên thế giới.

Người thứ hai là Châu Tinh Trì. Mặc dù Châu Tinh Trì đã nhiều năm không đóng phim điện ảnh nhưng một số tác phẩm anh đạo diễn và đóng vai chính trong những năm gần đây như Mỹ nhân ngưTân vua hài kịch đều đạt kết quả phòng vé tốt dù gây nhiều tranh cãi.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 4.

Châu Tinh Trì

Dần thoát ra những tác phẩm hài nhảm thời kỳ đầu, phim của Châu Tinh Trì ngày càng có chiều sâu nghệ thuật, ẩn sau tiếng cười đôi lúc là sự chua chát, những thông điệp được lấy cảm hứng từ cuộc đời của anh khiến người xem phải ngẫm nghĩ nhiều hơn.

Đặc biệt đối với những người hâm mộ Châu Tinh Trì, cho dù anh có đích thân tham gia đóng phim hay làm đạo diễn hay không, chỉ cần có tên tuổi anh trong dự án đó thì doanh thu phòng vé của phim cũng sẽ không giảm đi bao nhiêu.

Tình cảm của khán giả dành cho anh đủ để đảm họ đổ xô đến rạp và nhờ đó giúp doanh thu phòng vé của phim ổn định.

Giờ tuy thời đỉnh cao đã qua, nhưng ký ức về những tiếng cười, các bộ phim đã trở thành kinh điển của Châu Tinh Trì không bao giờ phai đối với người hâm mộ.

Đối với người yêu điện ảnh, Châu Tinh Trì vĩnh viễn là Vua hài vĩ đại nhất, một thiên tài xuất chúng xứ Cảng Thơm.

Nam diễn viên thứ ba là Tạ Đình Phong, diễn xuất phim những năm gần đây của anh luôn rất khả quan.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 6.

Tạ Đình Phong

Tuy không đạt được siêu hit nhưng các tác phẩm của anh lại đạt thành tích khá tốt về mặt doanh thu phòng vé và có tính lan tỏa.

Anh đảm bảo yếu tố ngoại hình, diễn xuất và sự nhiệt tình lăn xả trong các pha hành động.

Năm 2023, Tạ Đình Phong đã tái xuất màn bạc với bộ phim Mặt trận hải quan. Trên phim trường, Tạ Đình Phong tự thực hiện cảnh quay nguy hiểm chứ không cần người đóng thế.

Anh nhảy xuống từ độ cao 2 tầng lầu, đi qua điểm nổ mà không sử dụng đồ bảo hộ.

Nhiều người không khỏi thán phục khi chứng kiến sự tận tụy với nghề và tinh thần làm việc hết mình của nam diễn viên 42 tuổi.

Cùng độ nổi tiếng và lượng người hâm mộ của Tạ Đình Phong vẫn rất mạnh, anh vẫn có thể đáp ứng được thách thức phòng vé trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, ngoài 3 diễn viên này, dường như không có diễn viên nào khác trong làng giải trí Hong Kong có thể đảm nhiệm vai trò dẫn đầu và "cân" được phòng vé.

(Bài đăng thứ 7) Chỉ có 3 nam diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) vẫn 'cân' được phòng vé - Ảnh 7.

Tạ Đình Phong trên phim trường "Mặt trận hải quan"

Về phần nữ diễn viên, phần lớn đều tập trung ở thị trường Đại lục. Vậy nên, trong hoàn cảnh hiện tại, thật khó để tìm được một nữ diễn viên Hong Kong nào có thể đảm bảo doanh thu phòng vé ở đặc khu.

Việt Lâm (tổng hợp)

Link gốc: TTVH