Kiều Trinh nhận vinh dự lớn hơn 1 tháng sau sinh nhật tuổi 23, tiếp tục nhảy vọt trên BXH bóng chuyền thế giới

Kiều Trinh vừa mừng sinh nhật tuổi 23 hôm 11/2/2024, đối chuyền của tuyển Việt Nam và BTL Thông Tin thăng tiến ngoạn mục trên BXH thế giới chỉ sau hơn 1 tháng.

Kiều Trinh thăng tiến ngoạn mục trên BXH bóng chuyền thế giới

Volleybox là trang bóng chuyền uy tín và nổi tiếng hàng đầu thế giới. Trang này cho điểm và xếp hạng các VĐV bóng chuyền dựa trên thành tích thi đấu ở các giải của các đội bóng mà những VĐV đó đã hoặc đang đầu quân cũng như những giải thưởng cá nhân mà các VĐV đó đã giành được trong sự nghiệp.

Theo BXH được cập nhật mới nhất của Volleybox, Kiều Trinh đã vượt qua Đoàn Thị Xuân, vươn lên xếp thứ 2 trong danh sách những đối chuyền nữ xuất sắc nhất Việt Nam trong lịch sử.

Trên bảng "vàng" mới nhất của Volleybox, Kiều Trinh chỉ xếp sau duy nhất huyền thoại Phạm Thị Yến, người cô coi là thần tượng và hiện đang là HLV phó ở BTL Thông Tin nơi Kiều Trinh thi đấu.

Theo BXH mới nhất của Volleybox, Kiều Trinh là đối chuyền xuất sắc thứ 2 trong lịch sử Việt Nam, chỉ sau Phạm Thị Yến

Theo BXH mới nhất của Volleybox, Kiều Trinh là đối chuyền xuất sắc thứ 2 trong lịch sử Việt Nam, chỉ sau Phạm Thị Yến

Ấn tượng hơn nữa, cô gái Quảng Bình thăng hạng ngoạn mục trên bảng "vàng" của Volleybox. Trên BXH thế giới mới nhất của Volleybox, Kiều Trinh có 381,30 điểm, xếp hạng 3652. Kiều nữ Quảng Bình đã nhảy tới 290 bậc từ hạng 3942 hôm 14/2/2024 lên hạng 3652 thế giới chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua.

Ngay trận ra quân ở giải VĐQG 2024, Kiều Trinh góp công giúp BTL Thông Tin giành chiến thắng 3-1 trước tân binh Hà Nội.

2023 là năm cực kỳ đáng nhớ đối với Kiều Trinh. Đối chuyền 22 tuổi đạt được rất nhiều thành công và đón nhận rất nhiều niềm vui trong năm lịch sử này. Kiều Trinh đã tham dự 13 giải đấu ở cả cấp CLB lẫn ĐTQG và chuẩn bị tham dự giải đấu thứ 14 khi cùng đồng đội góp mặt ở giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới ở Hàng Châu (Trung Quốc).

Kiều Trinh (số 11) gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong sự nghiệp trong năm 2023

Kiều Trinh (số 11) gặt hái nhiều thành công rực rỡ trong sự nghiệp trong năm 2023

Trên phương diện tập thể, năm 2023 Kiều Trinh vô địch các CLB bóng chuyền nữ Châu Á, giành HCB SEA Games 32, vô địch AVC Challenge Cup 2023, vô địch VTV Cup 2023, hạng 4 giải vô địch Châu Á 2023, hạng 4 bóng chuyền nữ ASIAD 2023, vô địch giải U23 toàn quốc. Trên phương diện cá nhân, cô là hoa khôi VTV Cup và hoa khôi bóng chuyền Việt Nam 2023. Cô cùng giải một số giải thưởng chuyên môn cao quý.

Quan trọng không kém, 2023 là năm Kiều Trinh khẳng định vững chắc vị trí đối chuyền số 1 ở tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Vị trí chính thức của cô ở ĐTQG được đảm bảo vững chắc và cô hiện là nhân tố rất khó thay thế trong tay HLV Tuấn Kiệt.

2023 cũng là năm đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Kiều Trinh khi cô chính thức được kết nạp Đảng. Đây là sự ghi nhận quan trọng dành cho những nỗ lực, đóng góp và cống hiến không mệt mỏi của Kiều Trinh cho đội bóng chuyền nữ BTL Thông Tin.

Kiều Trinh nhận vinh dự lớn hơn 1 tháng sau sinh nhật tuổi 23, tiếp tục nhảy vọt trên BXH bóng chuyền thế giới - Ảnh 4.

Kiều Trinh thi đấu nổi bật ở Supreme Chonburi trong lần đầu tiên xuất ngoại

2023 cũng là năm Kiều Trinh hé lộ những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống riêng tư với người hâm mộ khi cô "giới thiệu" bạn trai Huỳnh Quốc Sự, người cũng là một VĐV bóng chuyền và đang thi đấu cho đội bóng chuyền nam TP HCM.

Năm 2023 cũng đánh dấu một cột mốc đáng nhớ khác của Kiều Trinh khi cô được ban lãnh đạo BTL Thông Tin cho phép xuất ngoại.

Sau khi cùng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự giải vô địch các CLB bóng chuyền nữ thế giới ở Trung Quốc, Kiều Trinh đã sang Thái Lan thi đấu cho CLB Supreme Chonburi và cô chơi nổi bật ngay lần đầu tiên xuất ngoại, góp công giúp Supreme Chonburi kết thúc mùa giải trong top 3 giải bóng chuyền nhà nghề Thái Lan.

Ở trận đấu tiếp theo tại giải VĐQG 2024, Kiều Trinh và đồng đội ở BTL Thông Tin sẽ đối đầu với Ngân hàng Công Thương.

Với tài năng của mình, cô gái Quảng Bình hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng dù đội bóng chuyền nữ quân đội gặp đối thủ mạnh, được tăng cường ngôi sao từng khoác áo tuyển Trung Quốc Jin Ye cũng như có sự trở lại trên ghế nóng của HLV ĐTQG Nguyễn Tuấn Kiệt.

HT

Link gốc: TTVH