Lý Hoàng Nam vô địch giải quốc tế tại Thái Lan, tăng hạng thế nào trên BXH ATP?

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đã có chiến thắng ấn tượng tại giải M15 Nakhon Si Thammarat, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ trong hành trình tìm kiếm danh hiệu đầu tiên sau hơn 1 năm.

Lý Hoàng Nam vô địch giải quốc tế tại Thái Lan, tăng hạng thế nào trên BXH ATP?

Kể từ khi vươn lên đỉnh cao sự nghiệp với hạng 231 thế giới vào tháng 11.2022, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đủ điều kiện góp mặt ở các giải quần vợt trong hệ thống ATP Tour. Giải đấu ở cấp độ này thu hút các tay vợt mạnh trong top 150-300 thế giới nên tay vợt quê Tây Ninh liên tiếp chấp nhận thất bại dù không ngừng nỗ lực.

Tuy nhiên, ở giải đấu năm nay, Lý Hoàng Nam đã "phá dớp". Chức vô địch tại M15 Nakhon Si Thammarat đã chấm dứt cơn khát danh hiệu của Lý Hoàng Nam trong suốt thời gian qua. Với tư cách là hạt giống số 5 tại giải đấu ở Thái Lan, Lý Hoàng Nam đã chứng minh sức mạnh của mình bằng những chiến thắng ấn tượng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải quốc tế tại Thái Lan, tăng hạng thế nào trên BXH ATP? - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam giành danh hiệu quốc tế đầu tiên trong năm 2024

Trong hành trình đến chức vô địch, anh đã vượt qua đối thủ mạnh như Siwanat Auytayakul, Jumpei Yamasaki, Gabriel Decamps và Orel Kimhi. Trận chung kết đầu tiên của Hoàng Nam trong năm 2024, nơi anh đối đầu với tay vợt người Hà Lan, Alexander Maarten Jong, hạt giống số 8 và kém tay vợt người Việt Nam 50 bậc trên bảng xếp hạng ATP.

Mặc dù phải đối mặt với sức mạnh của đối thủ, Hoàng Nam đã ngược dòng ngoạn mục để giành chiến thắng với tỷ số các set là 6-7, 7-6 và 6-4. Trận chung kết diễn ra khó khăn hơn so với dự kiến của Lý Hoàng Nam và giới chuyên môn tại Việt Nam. Cho dù Maarten Jong có thứ hạng thấp hơn Lý Hoàng Nam nhưng tay vợt người Hà Lan đã thi đấu rất ấn tượng.

Với chiến thắng này, Lý Hoàng Nam đã thu về 15 điểm, dự kiến sẽ quay lại top 500 ATP. Anh sẽ tiếp tục tham dự giải M15 Nakhon Si Thammarat tuần ba, diễn ra từ ngày 26/2 đến 3/3.

Trở lại với các giải M15, M25 thuộc hệ thống ITF, Hoàng Nam đặt mục tiêu tích lũy điểm số và cải thiện thứ bậc ATP sau chuỗi thất bại tại các giải Challenger trong năm 2023, khiến anh rơi từ top 250 xuống ngoài top 500.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH