Máy bay Boeing tiếp tục gặp sự cố

Ngày 5/4, hãng hàng không Southwest Airlines thông báo một chuyến bay của hãng khởi hành từ bang Texas đến Los Angeles (Mỹ) ngày 4/4 đã buộc phải hủy bỏ khi cất cánh, do cháy động cơ trên máy bay Boeing 737. Đây là sự cố mới nhất liên quan đến máy bay Boeing.

Thông báo của hãng nêu rõ chuyến bay Tây Nam 1928 "đã ngừng cất cánh một cách an toàn" sau khi phi hành đoàn phát hiện dấu hiệu về "sự cố động cơ có thể xảy ra" trên chiếc máy bay 737-800.

Máy bay Boeing tiếp tục gặp sự cố - Ảnh 1.

Máy bay của Hãng hàng không Southwest Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Chicago Midway ở Chicago, bang Illinois, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo sở cứu hộ địa phương ở Lubbock (bang Texas), đã xảy "cháy ở một động cơ" của máy bay, song không có thương vong.

Sự kiện trên làm tăng thêm những khó khăn mà Boeing phải đối mặt. Gần đây, hãng đã phải công bố những thay đổi nhân sự sâu rộng sau sự cố bung cửa sổ trên không trung vào tháng 1/2024, xảy ra với một chiếc 737 MAX 9 của hãng hàng không Alaska Airlines.

Đây cũng là lần thứ hai trong vòng chưa đầy 2 tuần qua máy bay của hãng Southwest Airlines gặp sự cố. Trước đó, ngày 23/3 vừa qua, một trong những chuyến bay của hãng đã buộc phải chuyển hướng từ sân bay New York đến sân bay quốc tế Baltimore-Washington. 

Theo thông báo của hãng, máy bay phải chuyển hướng "sau khi gặp phải tình trạng nhiễu loạn và tầm nhìn kém tại Sân bay LaGuardia ở New York" khiến máy bay đến gần tháp điều khiển tới mức nguy hiểm.

Bích Liên/TTXVN

Link gốc: TTVH