FIFA động viên ĐT nữ Việt Nam sau vụ xả súng gần địa điểm dự World Cup 2023

FIFA vừa có những chia sẻ với ĐT nữ Việt Nam cũng như các ĐTQG đang đóng quân gần địa điểm dự World Cup nữ 2023 sau vụ xả súng xảy ra ở Auckland (New Zealand).

FIFA động viên ĐT nữ Việt Nam sau vụ xả súng

Trong thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, cơ quan quyền lực nhất bóng đá thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân sau vụ xả súng kinh hoàng ở Auckland (New Zealand) khiến 3 người thiệt mạng.

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura đã liên lạc với chính quyền bang Aotearoa để nắm được tình hình. Đặc biệt, FIFA cũng gửi lời động viên tới ĐT nữ Việt Nam cũng như các ĐTQG khác đang đóng quân ở New Zealand để chuẩn bị cho VCK World Cup nữ 2023.

FIFA động viên ĐT nữ Việt Nam sau vụ xả súng gần địa điểm dự World Cup nữ 2023 - Ảnh 2.

ĐT nữ Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận mở màn World Cup nữ 2023

Được biết, địa điểm xảy ra vụ việc gần nơi đóng quân của các ĐT nữ Việt Nam, Italy và Na Uy. Phía FIFA cũng hứa sẽ hỗ trợ các ĐTQG gặp phải tác động từ vụ việc xả súng. Các nhà chức trách địa phương thì đưa ra thông báo đây là sự cố ngoài phạm vi liên quan tới bóng đá và sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch tổ chức vòng bảng World Cup nữ 2023.

ĐT nữ Việt Nam đang có mặt ở Auckland (New Zealand) trong thời gian hơn 1 tuần qua. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có những bước chuẩn bị cuối cùng trước trận mở màn gặp ĐKVĐ Mỹ vào ngày 22/7 tới.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH