THỐNG KÊ: ĐT Việt Nam có phong độ tệ nhất Đông Nam Á, kém cả... Brunei và Timor Leste

Có thể bạn không tin, nhưng ĐT Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier có phong độ tệ nhất Đông Nam Á trong 11 trận gần nhất, thậm chí kém cả... Brunei và Timor Leste.

ĐT Việt Nam có phong độ tệ nhất Đông Nam Á 

Trong lịch sử bóng đá Việt Nam, chưa bao giờ ĐTQG lại có phong độ thảm hại như thế này. Dưới thời HLV Troussier, ĐT Việt Nam đã thua 10/11 trận gần nhất, trong đó những thất bại đáng quên trước Hàn Quốc (0-6), Indonesia (0-3), và chúng ta chỉ có một trận thắng duy nhất khi đánh bại Philippines 2-0 ở lượt trận đầu tiên vòng loại World Cup 2026. 

Trước khi đá với Indonesia ở Mỹ Đình, thành tích của Việt Nam sánh ngang... Brunei, đội bóng cũng thắng 9, hòa 1 trong 10 trận gần nhất. Nhưng rạng sáng nay, đội tuyển xếp hạng 194 thế giới này đã chơi một trận đấu đầy quả cảm khi đánh bại Vanuatu (hạng 170 FIFA), để cắt mạch 9 trận toàn thua. Với việc thắng 2/11 trận gần nhất, thành tích của Brunei còn tốt hơn cả Việt Nam. Tất nhiên, việc so sánh chỉ có ý nghĩa tương đối bởi những đối thủ của Brunei hầu hết có đẳng cấp kém hơn đối thủ của ĐT Việt Nam. 

THỐNG KÊ: ĐT Việt Nam có phong độ tệ nhất Đông Nam Á, kém cả... Brunei và Timor Leste - Ảnh 2.

Phong độ của Việt Nam ở 11 trận gần nhất

Tính cho đến thời điểm này, Timor Leste là đội tuyển duy nhất ở Đông Nam Á chỉ thắng 1 trong số 11 trận gần nhất như Việt Nam. Nhưng trong 10 trận không thắng còn lại, đội bóng hạng 200 thế giới này còn có 1 trận hòa (2-2 trước Nepal), và họ cũng không trải qua chuỗi 7 trận thua liên tiếp gần nhất như ĐT Việt Nam. Chẳng cần so sánh với những Thái Lan và Indonesia, phong độ của ĐT Việt Nam trong 11 trận vừa qua còn kém cả Lào và Campuchia, những đội đều đã thắng 2/11 trận gần nhất. 

Ngày 6/6 tới, ĐT Việt Nam sẽ tiếp Philippines trên sân nhà, và đây là cơ hội lớn để chúng ta cắt mạch 7 trận toàn thua. Liệu nhiệm vụ ấy có khả thi?

THỐNG KÊ: ĐT Việt Nam có phong độ tệ nhất Đông Nam Á, kém cả... Brunei và Timor Leste - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam đang có phong độ tệ nhất Đông Nam Á

Tuấn Cương

Link gốc: TTVH