Ra mắt biệt đội cảnh sát sử dụng siêu xe tiền tỷ

Chính quyền bang San Luis Potosi, miền Trung Mexico, đã ra mắt biệt đội cảnh sát giao thông phản ứng nhanh chuyên sử dụng xe siêu xe.

Dàn siêu xe nhằm phục vụ việc tuần tra và truy đuổi các băng nhóm tội phạm nguy hiểm. Đây cũng là biệt đội cảnh sát sử dụng siêu xe đầu tiên tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông cáo của chính quyền bang San Luis Potosi cho biết, biệt đội bao gồm 200 thành viên ưu tú nhất được tuyển chọn từ lực lượng cảnh sát sở tại, sử dụng 50 siêu xe đời mới, như Ford Mustang, Chevrolet Camaro hay Dodge Challenger.

Ra mắt biệt đội cảnh sát sử dụng siêu xe tiền tỷ - Ảnh 1.

Chiếc Ford Mustang phiên bản 2023 có giá vài trăm ngàn USD

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Ricardo Gallardo Cardona, Thống đốc bang San Luis Potosi, khẳng định, bên cạnh việc tuần tra và đảm bảo an ninh trên các tuyến cao tốc, biệt đội sẽ hỗ trợ Lực lượng Vệ binh quốc gia trong việc truy đuổi các băng nhóm tội phạm hiện hoành hành tại nhiều khu vực thuộc bang này, đặc biệt các băng đảng buôn lậu ma túy và buôn người.

Được phân thành hai ca trực hoạt động 24/7, biệt đội được phép chặn cũng như truy đuổi tất cả những phương tiện có dấu hiệu khả nghi ở bất cứ thời điểm nào trong ngày. Đa số các siêu xe mới được trang bị đều có khả năng tăng tốc từ 0-100km trong thời gian dưới 5 giây, đồng nghĩa với việc có thể truy đuổi và ngăn chặn hầu hết các phương tiện giao thông thông dụng.

Với hàng ngàn km đường cao tốc chạy qua, San Luis Potosi nằm trên tuyến được huyết mạch phía Đông của Mexico. Đây cũng là địa phương giáp ranh với Tamaulipas và Nuevo Leon - hai bang có đường biên giới với Mỹ và khét tiếng là sào huyệt của nhiều băng nhóm buôn ma túy và buôn người.


TTXVN

Link gốc: TTVH