Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào?

Cuốn hồi ký Spare của Hoàng tử Harry vừa bán được 1,43 triệu bản (tất cả định dạng) ở Mỹ, Canada và Anh sau một ngày ra mắt (ngày 10/1), phá kỷ lục ở Anh với 400.000 bản.

Trong đó, Harry đã có những cáo buộc và chỉ trích nhắm vào Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, Vua Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử William và Vương phi xứ Wales Kate đều đã hoàn tất các nhiệm vụ hoàng gia của họ trong tuần này.

Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào? - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry (bìa trái)

Các thành viên cấp cao của Hoàng gia Anh dường như không hề bối rối trước những cáo buộc và chỉ trích của Harry trong các cuộc phỏng vấn và cuốn hồi ký mới ra mắt của anh ấy.

Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào? - Ảnh 2.

Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry mang tựa "Spare"

Cụ thể, Công chúa Anne đã bận rộn trong tuần này khi thực hiện chuyến thăm chính thức tới Síp (quốc gia ở Trung Đông). Tại đây, bà đã gặp tổng thống Nicos Anastasiades của quốc gia này cũng như các binh sĩ Anh đang phục vụ ở đó trong lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào? - Ảnh 3.

Công chúa Anne với Tổng thống Síp Nicos Anastasiades. Ảnh: IMAGO

Vua Charles lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng sau khi Harry phát hành cuốn hồi ký Spare là tại Aboyne & Mid Deeside Community Shed - một trung tâm cộng đồng cung cấp nhiều loại dịch vụ ở Aberdeenshire (Scotland).

Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào? - Ảnh 4.

Vua Charles tỏ ra vui vẻ trong chuyến đi ở Aberdeenshire (Scotland) kể từ khi cuốn sách của Harry lên kệ

Tại đây, ông đã gặp đại diện của các tổ chức từ thiện địa phương, bao gồm cả một ngân hàng thực phẩm và xuất hiện với tâm trạng rất tốt khi dừng lại để trò chuyện với một số người dân và người hâm mộ hoàng gia.

Sau cáo buộc và chỉ trích của Hoàng tử Harry trong hồi ký, Hoàng gia Anh thế nào? - Ảnh 5.

Kate và Hoàng tử William được người hâm mộ hoàng gia chào đón ở Liverpool (Anh)

Trong khi đó, Kate và Hoàng tử William cũng báo hiệu rằng Hoàng gia Anh vẫn hoạt động bình thường khi họ đến Merseyside (Anh) để gặp các chuyên gia sức khỏe tâm thần và thể chất cũng như tham quan bệnh viện mới ở thành phố Liverpool (Anh).

Khi đến bệnh viện, Hoàng tử và Vương phi xứ Wales đã vẫy tay và mỉm cười với những người bày tỏ sự ủng hộ đối với Hoàng gia Anh.

Thành Quách (tổng hợp)

Link gốc: TTVH