Palm Cove được bình chọn là bãi biển đẹp nhất thế giới

Dù là nơi có nhiều loài động vật nguy hiểm chết người và thời tiết thất thường nhưng Palm Cove ở Đông Bắc Australia vẫn được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất hành tinh, vượt qua cả các đối thủ tại Hawaii, Hy Lạp và Fiji.

Bãi cát trắng nguyên sơ trải dài 2km, bao quanh đó là những hàng cây cọ, đã được tạp chí Conde Nast Traveller bình chọn là bãi biển hàng đầu thế giới.

Palm Cove nằm ngay trong "Vương quốc cá sấu" của Australia - bắt đầu từ bờ sông Boyne ở phía Nam Gladstone và kéo dài về phía Bắc, lên bờ biển phía Đông cũng như băng qua phía Bắc và Tây Bắc Queensland đến biên giới Lãnh thổ Bắc Australia. 

Palm Cove được bình chọn là bãi biển đẹp nhất thế giới - Ảnh 1.

Bãi biển Palm Cove tại Palm Cove. Nguồn: Internet

Các nhà hàng và những khách sạn siêu đắt đỏ tại bãi biển này đã bị cơn bão nhiệt đới Jasper tàn phá cuối năm ngoái. Tuy nhiên, Thị trưởng Terry James tin tưởng rằng những tài sản thiên nhiên vô giá của Palm Cove, trong đó có giống cây tràm magnificent melaleuca giúp bãi biển này xứng đáng được xếp hạng tốt nhất thế giới.

Nhiều bãi biển khác của Australia cũng được Conde Nast Traveller bình chọn trong danh sách lần này. Đó là Wategos gần Vịnh Byron; Mona Vale ở vùng ngoại ô phía Bắc Sydney và Noosa ở bang Queensland.

Các ứng cử viên hàng đầu khác trong danh sách này là bãi biển Honopu trên đảo Kauai thuộc quần đảo Hawaii; bãi biển Ora ở Indonesia và Dune du Pilat ở Pháp.

Minh Tâm/TTXVN

Link gốc: TTVH