Mạnh Trường kể cơ duyên làm diễn viên, bị hỏi về cảnh hôn ở ‘Ai là triệu phú’

Bên cạnh hành trình thử thách trên "ghế nóng" của chương trình Ai là triệu phú, Mạnh Trường cũng khiến khán giả quan tâm khi chia sẻ về sự nghiệp diễn xuất.

Tối 2/4, nam diễn viên phim Hương vị tình thân cùng con trai - bé Bon trở thành người chơi chính trong số phát sóng mới nhất của Ai là triệu phú. Đây cũng là số đặc biệt kỷ niệm tròn 28 năm VTV3 lên sóng.

Mạnh Trường kể cơ duyên làm diễn viên, bị hỏi về cảnh hôn ở ‘Ai là triệu phú’ - Ảnh 1.

Mạnh Trường cùng con trai trong chương trình "Ai là triệu phú"

Trong chương trình, MC Đinh Tiến Dũng "hỏi xoáy" Mạnh Trường, rằng khi đã có gia đình thì lúc diễn cảnh tình cảm với bạn diễn có cần "xin phép" bà xã hay không. Trả lời câu hỏi này, nam diễn viên hài hước nói: "Là người có gia đình thì các cảnh đó không được ngọt ngào cho lắm. Có thể khán giả thấy điều đó là khá lãng mạn, nhưng đằng sau lại là sự vất vả của cả ê-kíp".

Cùng thắc mắc với MC, nhà báo Trương Anh Ngọc cũng "tranh thủ" đặt vấn đề về việc Mạnh Trường hay Việt Anh là người hôn và bị hôn nhiều nhất Việt Nam. Phản hồi lại, tài tử sinh năm 1985 chia sẻ: "Cho dù có hôn nhiều hay hôn ít thì đều vất vả". Mạnh Trường sau đó khẳng định chắc nịch rằng diễn viên Việt Anh hôn và bị hôn trên màn ảnh nhiều hơn mình.

Mạnh Trường kể cơ duyên làm diễn viên, bị hỏi về cảnh hôn ở ‘Ai là triệu phú’ - Ảnh 2.

Mạnh Trường khi ngồi trên "ghế nóng"

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ về cơ duyên đến với nghiệp diễn vô cùng tình cờ. Ban đầu, Mạnh Trường theo đuổi nghề người mẫu dù cho thời điểm đó, nghề mẫu chưa phát triển như hiện tại. Sau khi tham gia một cuộc thi siêu mẫu và đạt được một giải thưởng "nho nhỏ", Mạnh Trường mới bắt đầu chạy "sô" và đi diễn.

Diễn viên Cả một đời ân oán bộc bạch: "Việc tôi đến với nghề diễn viên sau này rất tình cờ, tôi và anh bạn cùng lớp hay đi diễn với nhau cùng đăng ký một lớp học khoảng 3 tháng tại trường Sân khấu - Điện ảnh. Thời điểm đó, tôi cũng vừa thi trượt đại học, cũng chưa biết phải học gì cả, nên cũng chấp nhận đi học coi như biết thêm một bộ môn. Học xong khóa học 3 tháng đó thì tôi cũng không có ý định thi tiếp. Thế nhưng chính anh bạn kia đã rủ tôi thi, nhỡ đâu đỗ thì học tiếp. Và khi thi thì 2 anh em cùng đỗ và học cùng lớp với nhau. Thật sự, điện ảnh đến với tôi một cách tự nhiên như vậy".

Mạnh Trường kể cơ duyên làm diễn viên, bị hỏi về cảnh hôn ở ‘Ai là triệu phú’ - Ảnh 3.

Anh cũng nói thêm, bộ phim đầu tiên mà anh tham gia thuộc VFC và vào lúc anh học năm thứ 2 đại học. Nam diễn viên cho rằng câu nói "nghề chọn người" rất đúng, khi mọi thứ cứ tự nhiên đến với anh.

Mạnh Trường không ngại ngần chia sẻ thêm về câu chuyện nghề và bày tỏ ước muốn của bản thân trong tương lai. Anh cho biết: "Bao giờ cũng thế, bản thân mình cũng có những tham vọng riêng. Hiện tại, một mô-típ vai mà tôi đang rất là thích, đó là dạng vai hơi hướng xã hội đen một chút, hơi đa nhân cách một chút. Tôi nghĩ với màu sắc kiểu như vậy sẽ thử thách bản thân mình hơn và đem lại cảm giác hoàn toàn mới mẻ với khán giả".

Kết quả chương trình, Mạnh Trường dừng chân đáng tiếc khi không vượt qua câu hỏi số 12. Hai bố con nam diễn viên ra về với tấm séc 22 triệu và dự định dùng tiền thưởng vào mục đích từ thiện.

Mạnh Trường kể cơ duyên làm diễn viên, bị hỏi về cảnh hôn ở ‘Ai là triệu phú’ - Ảnh 4.

Bố con Mạnh Trường chụp ảnh cùng hai "nhà thông thái" Hà Việt Hoàng (bìa trái) và nhà báo Trương Anh Ngọc (bìa phải)

Mạnh Trường là nam diễn viên quen mặt với khán giả truyền hình trên sóng VTV. Anh ghi dấu ấn khi tham gia hàng loạt phim bộ giờ vàng như Tuổi thanh xuân, Cả một đời ân oán, Bí mật tam giác vàng, chúng ta của 8 năm sau,... 

Sau nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, diễn viên sinh năm 1985 cũng gặt hái được nhiều thành tựu đáng nể như: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình năm 2020 tại giải Cánh diều vàng; Diễn viên nam Ấn tượng tại VTV Awards năm 2021,... và vô số đề cử tại các giải thưởng danh giá khác.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Link gốc: TTVH