Bị áp lực tâm lý, Thùy Linh ngậm ngùi về nhì tại giải Đức mở rộng

Với áp lực tâm lý nặng nề trong lần đầu lọt vào chung kết Super 300, tay vợt số một Việt Nam Thùy Linh đã thất bại 11-21, 9-21 trước Mia Blichfeldt, và về nhì ở giải Đức mở rộng.

Thùy Linh bị áp lực tâm lý ở chung kết Đức mở rộng

Thùy Linh đã trải qua một giải đấu ấn tượng khi lần lượt vượt qua các đối thủ để đi tới trận đấu cuối cùng. Sự kỳ vọng vào cô gái vàng của cầu lông Việt Nam càng lớn bởi trong lần chạm trán duy nhất, cô từng đánh bại Mia Blichfeldt - người xếp ngay trên mình trên bảng xếp hạng BWF. 

Tay vợt Việt Nam đã khởi đầu trận chung kết Super 300 đầu tiên của mình bằng việc mở tỷ số trước, nhưng sau đó, cô đánh chệch dây và bị gỡ hòa 1-1. Ngay sau đó, Blichfeldt đã bắt nhịp rất nhanh để dẫn 7-3. Những nỗ lực của Thùy Linh giúp cô cắt chuỗi lên điểm của đối thủ người Đan Mạch, và rút ngắn cách biệt xuống 6-8, 7-9. 

Bị áp lực tâm lý, Thùy Linh ngậm ngùi về nhì tại giải Đức mở rộng - Ảnh 2.

Set đấu đầu tiên kết thúc sau 15 phút

Nhưng sau đó, những cú ve trái tay rất đáng sợ của Blichfeldt đã giúp tay vợt này lại gia tăng cách biệt lên tới 10 điểm (17-7, 20-10). Điều phải đến đã đến sau khi Thùy Linh đánh không qua lưới ở set point thứ hai, và thua 11-21.

Sang set thứ hai, Thùy Linh tiếp tục là người ghi điểm trước, nhưng rất nhanh, Blichfeldt dẫn ngược và thi đấu đầy hưng phấn. Tay vợt người Đan Mạch dẫn đến tận 11-2. Không chỉ hay, Blichfeldt còn rất may mắn với nhiều pha ăn điểm kiểu leo lưới, và điều đó càng khiến Thùy Linh bị tâm lý. Tay vợt số một Việt Nam vốn không có HLV đi kèm như Blichfeldt, mà cô bạn HLV bất đắc dĩ Lauren Lam cũng đã trở về Mỹ, nên lại càng thiệt thòi. Không ngạc nhiên khi cô thua tiếp set thứ hai với tỷ số 9-21.

Bị áp lực tâm lý, Thùy Linh ngậm ngùi về nhì tại giải Đức mở rộng - Ảnh 2.

Thùy Linh chỉ về nhì ở giải Đức mở rộng

Mặc dù chỉ về nhì ở giải Đức mở rộng, nhưng với 5950 điểm vừa được cộng thêm, Thùy Linh đã đủ điểm để trở lại vị trí thứ 20, vị trí cao nhất mà cô từng đạt được. Trong khi đó, Blichfeldt được cộng 7000 điểm, và leo lên hạng 18 thế giới.

 

Tuấn Cương

Link gốc: TTVH