'Nam Tào' của 'Táo quân 2024' áp lực với vai đình đám của Xuân Bắc

Nhiều khán giả đang đón chờ màn thể hiện của Đỗ Duy Nam với vai Nam Tào trong chương trình Táo quân 2024.

Sau một thời gian hoạt động, Đỗ Duy Nam đã dần trở thành cái tên quen thuộc với khán giả qua một số bộ phim như Sóng ngầm, Chung cư 22+, Mê cungHướng dương ngược nắng, Hương vị tình thân... và gần đây nhất là Biệt dược đen.

Đỗ Duy Nam: Kiên trì với ước mơ diễn xuất, áp lực khi vào vai Nam Tào - Ảnh 1.

Ngoài ra, anh còn là một Youtuber sở hữu "nút vàng" nhờ những bản nhạc Parody (chế) hàng trăm triệu view. (Ảnh: Tạo hình của Duy Nam trong "Biệt dược đen")

Bên cạnh các vai chính diện, phản diện trong các bộ phim truyền hình ăn khách, thể loại hài kịch cũng không làm khó nam diễn viên. Riêng với Táo quân, Duy Nam từng nhiều lần tham gia với vai quần chúng, và cũng từng thay NSND Xuân Bắc đóng Nam Tào trong Táo quân 2022. 

Sao phim Mê Cung từng thổ lộ rằng bản thân rất áp lực vì vai này quá "nặng đô". Dù lúc diễn còn có chút gượng gạo, thế nhưng khi chương trình lên sóng, khán giả cũng dành nhiều sự ủng hộ, đón nhận cho "Nam Tào thế hệ mới".

Đỗ Duy Nam: Kiên trì với ước mơ diễn xuất, áp lực khi vào vai Nam Tào - Ảnh 2.

Bộ đôi Hà Trung (Trung Ruồi) - Duy Nam (từ trái qua) từng vào vai Bắc Đẩu - Nam Tào trong Táo quân

Trước đó, khi chia sẻ về việc được tham gia chương trình nghệ thuật đêm 30 Tết với vai diễn Nam Tào, diễn viên sinh năm 1990 bộc bạch: "Diễn viên trẻ như chúng tôi được mời vào Táo quân, ai cũng thấy hạnh phúc và may mắn, ngoài được góp mặt vào chương trình lớn, còn được diễn xuất với các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng thì sướng lắm. Tôi cũng tham gia Táo Quân nhiều năm, có năm đã làm vai "cô Đẩu thử việc". Năm nay, tôi mới chính thức làm vai Nam Tào, tôi từng sợ khi vào vai này, nhưng sau khi diễn, các anh đều động viên tôi.

Tôi nghĩ vượt qua được nỗi sợ của bản thân là hạnh phúc rồi. Sau đêm Giao thừa, tôi đã có thể quên đi những áp lực, lo lắng trước đó để yên tâm đi lễ, đi chơi cùng vợ con. Dù được hay chưa, chương trình đã lên sóng. Tôi thuộc lớp nghệ sĩ trẻ của Táo quân, chỉ mong khán giả yêu thương, đón nhận".

Tính đến thời điểm hiện tại, Đỗ Duy Nam đã gắn bó với "Táo Quân" hơn 8 năm. Điều này là niềm tự hào của chính anh lẫn gia đình.

Đỗ Duy Nam sinh năm 1990 tại Lào Cai. Anh sinh ra tại vùng cao, gia đình không ai theo nghệ thuật và có cuộc sống khá khó khăn. Trước khi biết tin Duy Nam thi đỗ Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, gia đình còn định hướng anh theo học nghề sửa xe. Dù vậy, anh chàng vẫn kiên trì với ước mơ diễn xuất tới tận bây giờ.

Trong nhiều cuộc phỏng vấn, nam diễn viên kể chuyện anh từng sống khá chật vật khi còn là sinh viên. Vì ở vùng sâu vùng xa nên Đỗ Duy Nam được hỗ trợ mức học bổng 280.000 đồng/tháng. Số tiền ít ỏi này không đủ cho Đỗ Duy Nam trang trải chi phí sinh hoạt, vì thế mà gia đình phải đăng ký vay ngân hàng gói khuyến học để anh có điều kiện tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Đỗ Duy Nam: Kiên trì với ước mơ diễn xuất, áp lực khi vào vai Nam Tào - Ảnh 4.

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Đỗ Duy Nam còn có cuộc hôn hạnh phúc bên vợ và 2 con. Nói về vợ, Đỗ Duy Nam cho biết 2 người yêu nhau từ khi chưa nổi tiếng. Đỗ Duy Nam trân trọng vợ vì cô là người chứng kiến con đường phát triển của mình. Trải qua nhiều sóng gió, vượt qua mọi khó khăn, cuối cùng vợ chồng Đỗ Duy Nam vẫn gắn bó và đồng hành cùng nhau.

Đỗ Duy Nam: Kiên trì với ước mơ diễn xuất, áp lực khi vào vai Nam Tào - Ảnh 5.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Đỗ Duy Nam cho biết anh khá hài lòng, khi đi làm thì thôi, cứ mỗi khi về đến nhà là anh lại xắn tay vào giúp vợ. Diễn viên 9X nói thêm ở thời điểm hiện tại, anh có thể tự chăm sóc con cái mỗi khi vợ bận rộn.

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: FBNV

Link gốc: TTVH