Sự cố hy hữu máy bay chở 194 hành khách hạ cánh với cửa thoát hiểm được mở

Theo hãng tin Yonhap, 9 hành khách trên một chuyến bay của hãng hàng không Asiana Airlines đã có triệu chứng khó thở khi một cửa thoát hiểm của máy bay được mở trước khi máy bay hạ cánh.

Theo nhà chức trách sân bay, sự việc xảy ra ngày 26/5, trên chuyến bay chở 194 hành khách khởi hành từ đảo Jeju đi Daegu, khi một cửa thoát hiểm bất ngờ bật mở vào lúc 12h45. 

Sự cố hy hữu máy bay chở 194 hành khách hạ cánh với cửa thoát hiểm được mở - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines đỗ tại sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc, sau khi hạ cánh với cửa thoát hiểm bật mở ngày 26/5/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Rất may, máy bay đã hạ cánh an toàn với cửa thoát hiểm đang mở. Không hành khách nào bị thương ngoài 9 người có triệu chứng khó thở và đã được đưa vào bệnh viện. Hiện sức khỏe của họ không gặp nguy hiểm.

Sự cố hy hữu máy bay chở 194 hành khách hạ cánh với cửa thoát hiểm được mở - Ảnh 2.

Cửa thoát hiểm bật mở khi máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu, Hàn Quốc, ngày 26/5/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong số hành khách có 48 vận động viên ở tuổi tiểu học và trung học cơ sở chuẩn bị thi đấu trong một sự kiện thể thao quốc gia ngày 27/5 tại thành phố Ulsan gần đó.

Cảnh sát đã bắt giữ một hành khách nam, khoảng 30 tuổi, để thẩm vấn về nghi ngờ người này đã mở cửa thoát hiểm khi máy bay chuẩn bị hạ cánh. Hiện chưa rõ lý do khiến người này hành động như vậy.

Bích Liên/TTXVN

Link gốc: TTVH