Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này

Màn ra mắt solo cực kỳ thành công của Jimin BTS tiếp tục nhận được nhiều lời khen ngợi từ các tổ chức âm nhạc danh tiếng ở nhiều quốc gia khác nhau, đặc biệt nhất là ở những thị trường âm nhạc hàng đầu thế giới, qua đó cho thấy tầm ảnh hưởng của anh với tư cách là một nghệ sĩ solo.

Gần đây, đĩa đơn chủ đạo trong album solo đầu tay Like Crazy của anh đã chính thức đạt được chứng nhận Bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) vì đã bán được hơn một triệu bản tại xứ cờ hoa - thị trường âm nhạc lớn nhất thế giới.

Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này - Ảnh 1.

Do đó, Like Crazy đã trở thành bài hát solo đầu tiên của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trong thập kỷ qua đạt được chứng nhận này và về tổng thể, đây là bài hát solo thứ hai của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc chỉ sau Gangnam Style của Psy.

Ngoài ra, cả hai bài hát đều là bài hát tiếng Hàn duy nhất của nghệ sĩ solo Hàn Quốc/K-pop trong lịch sử được chứng nhận danh hiệu bạch kim của RIAA.

Đáng chú ý, chứng nhận chính thức này được đưa ra 3 tháng sau khi bài hát đạt được cột mốc này như đã đưa tin hồi tháng 8, khiến đây trở thành bài hát đầu tiên của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc/K-pop năm 2023 đạt được thành tích này.

Nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc, bao gồm cả mạng lưới truyền hình cũng như các ấn phẩm trực tuyến, đã đưa tin về thành tựu to lớn của Jimin.

Like Crazy đạt 1 triệu bản vào tháng 8 năm nay cuối cùng đã được chứng nhận bạch kim và album ngay lập tức vươn lên dẫn đầu xu hướng toàn cầu.

Trên thực tế, Like Crazy đã vượt ngưỡng 1 triệu bản tại Mỹ vào ngày 26/8, trở thành bài hát solo đầu tiên của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc đủ điều kiện đạt được vị trí bạch kim trong số các bài hát phát hành vào năm 2023.

Và đến ngày 30/11, Like Crazy thành công trong việc có được chứng nhận cuối cùng.

Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này - Ảnh 2.

Với chứng nhận này, hiện Jimin đã đạt được những cột mốc quan trọng tại 3 trong Top 10 thị trường âm nhạc toàn cầu, trong đó có 2 thị trường đứng thứ nhất, thứ 2 (Mỹ và Nhật Bản) và thị trường thứ 3 (Canada) đứng thứ 8.

Tại Hoa Kỳ, anh đã đạt vị trí số 1 trên cả bảng xếp hạng Billboard Hot 100Artist 100, đồng thời đạt được chứng nhận bạch kim của RIAA với ca khúc Like Crazy khi đạt hơn 1 triệu bản được bán ra.

Tại Nhật Bản, Jimin đã đạt vị trí số 1 trên Artist 100 và đạt được chứng nhận bạch kim của RIAJ với ca khúc Face vì đã bán được hơn 250.000 bản.

Tại Canada, chàng trai BTS này đã đạt được chứng nhận Vàng Music Canada với Like Crazy vì đã bán được hơn 40.000 bản.

Trên thực tế, Jimin là Nghệ sĩ solo châu Á đầu tiên và duy nhất nắm giữ đồng thời tất cả các thành tích này (RIAA, RIAJ, Music Canada và Hot 100 #1).

Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này - Ảnh 3.

Jimin cũng vẫn là nghệ sĩ solo Hàn Quốc/K-pop duy nhất đạt vị trí số 1 trên cả hai bảng xếp hạng Billboard Artist 100Billboard Japan Artist 100, và điều đó cũng diễn ra đồng thời.

Trở thành nghệ sĩ solo châu Á duy nhất trong lịch sử đạt được đồng thời tất cả những thành tựu nói trên là một thành tích to lớn khiến người hâm mộ tự hào vì thành công không thể ngăn cản của anh, được thể hiện rõ qua các xu hướng trên X, với việc tạo các thẻ chúc mừng và luôn đứng đầu danh sách xu hướng trên toàn thế giới.

Trong một tin tức khác, Jimin đã được The New York Times giới thiệu trong một ấn phẩm, liệt kê Top 20 điều đã xảy ra vào năm 2023, cũng là những điều xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử K-pop.

Việc Jimin đạt vị trí số 1 trên Billboard's Hot 100 đã khiến anh trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên đạt được điều này và ấn phẩm đã đề cập đến khoảnh khắc huyền thoại này trong sự nghiệp của anh.

Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này - Ảnh 5.

Đáng chú ý, Billboard Hot 100 là một trong 3 bảng xếp hạng Billboard chính ở Mỹ, trong đó bảng xếp hạng này đặc biệt tập trung vào các đĩa đơn.

Cho đến nay, Jimin vẫn là nghệ sĩ solo Hàn Quốc/K-pop duy nhất đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng này với một ca khúc solo.

Mỹ là thị trường âm nhạc số 1 trên thế giới về quy mô và doanh thu, khiến thành tích của Jimin trở thành một thành tựu lớn và là một sự kiện mang tính biểu tượng và lịch sử trong thế giới âm nhạc.

Chiến công này đã được liệt kê cùng với những sự kiện quan trọng khác trên toàn cầu.

Jimin BTS là nghệ sĩ solo châu Á duy nhất nắm giữ đồng thời 5 thành tích này - Ảnh 6.

Jimin tiếp tục vượt lên chính mình hết lần này đến lần khác với sức ảnh hưởng sâu sắc của mình và chắc chắn rằng tên của anh đã được ghi nhớ cùng với tất cả những tên tuổi vĩ đại khác trong lịch sử âm nhạc.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Link gốc: TTVH