Ứng viên nội hàng đầu nói về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam, nêu 2 điều kiện để tìm ra người phù hợp

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận Hải Phòng gặp Thanh Hóa, HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam trong thời gian tới.

Ứng viên nội hàng đầu nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam?

CLB Hải Phòng vừa có trận cầu vô cùng mãn nhãn trước Thanh Hoá trên sân nhà Lạch Tray ở vòng 15 V-League 2023/24. Cụ thể, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã giành được chiến thắng 2-0 nhờ công của Nguyễn Hữu Sơn và Bicou Bissainthe.

Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm dành lời khen cho học trò vì đã chơi tập trung, đúng đấu pháp: "May mắn là chúng tôi chơi tập trung, dứt điểm tốt cơ hội tạo ra và khóa chết được Rimario".

Ứng viên nội hàng đầu nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam? - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm là ứng viên nội hàng đầu cho vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam

Đáng chú ý, khi được hỏi về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam trong tương lai, chiến lược gia này khẳng định ông chưa nghĩ tới điểu này vì cho rằng bản thân thiếu nhiều kinh nghiệm. Ông Chu Đình Nghiêm cho biết: "Tôi luôn khát khao và mơ ước được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam nhưng giờ chưa phải là thời điểm phù hợp để tôi làm ở đội tuyển. Tôi có thể làm được ở CLB nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc ở cấp đội tuyển".

HLV Chu Đình Nghiêm cũng nói lên quan điểm của mình về việc lựa chọn HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ông nói thêm: "Theo tôi, đội tuyển cần xác định được triết lý thi đấu rồi mới tìm HLV phù hợp. Không thể không có triết lý mà đã chọn HLV để rồi người đó lại gặp khó khăn khi làm việc.

Thay vào đó, ông Nghiêm có đưa ra một số gợi ý về tiêu chí của người kế nhiệm HLV Philippe Troussier ở ĐT Việt Nam. "Tôi nghĩ nên chọn người châu Á, có thể là Nhật Bản vì họ có triết lý xây dựng lối chơi theo tố chất con người có được và hợp với văn hóa Việt Nam", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Ứng viên nội hàng đầu nói gì về khả năng dẫn dắt ĐT Việt Nam? - Ảnh 3.

Thuyền trưởng Hải Phòng chưa sẵn sàng cho thử thách mới

Trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tạm thời bổ nhiệm HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt đội U23 Việt Nam tham dự giải U23 châu Á. Trong thời gian qua, nhiều HLV danh tiếng đã nộp đơn ứng cử ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Có thể kể ra hai HLV người Hàn Quốc là Kim Do Hoon và Kim Sang Sik. Các HLV người Italy là Emanuele Rinaldi, Roberto Donadoni, HLV người Tây Ban Nha là Luisma Hernandez, HLV người Thụy Sĩ là Christian Zermatten hay HLV người Đức là Mano Polking. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa vội vàng bổ nhiệm HLV mới ở thời điểm này. 


VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH