Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ báo tin vui, chính thức bước sang trang mới đáng nhớ trong cuộc đời

Cô ấy vừa cùng đồng đội đón nhận 2 niềm vui lớn ở giải bóng chuyền VĐQG 2023. Bây giờ cô ấy lại tiếp tục có niềm vui lớn nữa nhưng lần này chỉ dành riêng cho cô ấy mà thôi.

Chuyền hai Lê Thị Dung thông báo kết hôn và làm đám cưới

Chỉ khoảng 1 tuần sau khi kết thúc giải bóng chuyền VĐQG 2023, cây chuyền hai của Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa Lê Thị Dung thông báo cô sẽ tổ chức lê thành hôn và đám cưới vào những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12/2023.

Chuyền hai Lê Thị Dung báo tin vui trên trang cá nhân

Chuyền hai Lê Thị Dung báo tin vui trên trang cá nhân

Trên trang cá nhân của mình, Lê Thị Dung đã thông báo tin vui tới người hâm mộ và các đồng đội ở Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa cũng như những người bạn trân quý của cô.

"Gặp nhau là cái duyên, bên nhau là cái nợ. Khi duyên nợ đủ đầy, chúng tôi quyết định để chuyện tình này bước đến cánh cửa hôn nhân, từ nay sẽ cùng nhau vun đắp gia đình hạnh phúc.

Chúng tôi : HOÀNG THẾ & LÊ DUNG

Lễ nạp tài (*) vào hồi 10h00 ngày 17/10 âm lịch ( tức là ngày 29/11 dương lịch)

Ngày 19/10 âm lịch (tức là ngày 1/12 dương lịch ) mời mọi người đến mời bữa cơm thân mật cùng gia đình vào hồi 10h00

Hôn lễ: Được tổ chức tại nhà trai vào hồi 13h00 ngày 20-10 âm lịch (tức là ngày 2/12 dương lịch )

Sự hiện diện & lời chúc phúc của mọi người là niềm vinh dự của gia đình & vợ chồng chúng tôi".

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ báo tin vui, chính thức bước sang trang mới đáng nhớ trong cuộc đời - Ảnh 3.

Đồng đội ở Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa chúc mừng và chia vui cùng cô dâu Lê Thị Dung

Ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam bất ngờ báo tin vui, chính thức bước sang trang mới đáng nhớ trong cuộc đời - Ảnh 4.

Đồng đội ở Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa chúc mừng và chia vui cùng cô dâu Lê Thị Dung

Đây là niềm vui lớn tiếp theo của Lê Thị Dung chỉ trong thời gian rất ngắn. Trước đó không lâu, cô và đồng đội vừa đón nhận niềm vui "kép" ở giải bóng chuyền VĐQG 2023.

Tại giải bóng chuyền VĐQG 2023, sau chiến thắng 3-2 trước Kinh Bắc Bắc Ninh ở trận ra quân tại bảng D vòng 2 giải VĐQG 2023, Lê Thị Dung và đồng đội được tập đoàn Xi Măng Long Sơn thưởng "nóng" 500 triệu đồng. Đây đã được coi là mức thưởng cao nhất cho một trận đấu mà một đội bóng chuyền của Việt Nam nhận được trong lịch sử.

Nhưng chỉ sau ít ngày, kỷ lục tiền thưởng nói trên đã bị phá. Ở trận đấu sống còn quyết định cơ hội trụ hạng, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa xuất sắc đánh bại Than Quảng Ninh với tỉ số 3-0 với tỉ số các set là 25-22, 25-22, 25-22.

Lê Thị Dung (ngoài cùng hàng sau, bên phải) và đồng đội trụ hạng thành công ở giải bóng chuyền VĐQG 2023, nhận thưởng tổng cộng 2 tỉ đồng từ tập đoàn Xi Măng Long Sơn

Lê Thị Dung (ngoài cùng hàng sau, bên phải) và đồng đội trụ hạng thành công ở giải bóng chuyền VĐQG 2023, nhận thưởng tổng cộng 2 tỉ đồng từ tập đoàn Xi Măng Long Sơn

Cả đội bị sốt virus trước khi trận đấu bắt đầu nhưng các cô gái xứ Thanh vẫn chơi đầy quyết tâm. Nỗ lực của họ được đền đáp xứng đáng với chiến thắng ngọt ngào. Lê Thị Lan, Lê Thị Dung và đồng đội vỡ òa trong niềm vui khi Thanh Hóa chính thức trụ hạng.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ cũng như ghi nhận nỗ lực vượt bậc của các cô gái xứ Thanh, tập đoàn Xi Măng Long Sơn lại thưởng "nóng" cho toàn thể đội bóng 1,5 tỉ đồng.

Như vậy, sau đúng 2 trận thắng trước Kinh Bắc Bắc Ninh và Than Quảng Ninh, Xi Măng Long Sơn Thanh Hóa đã trụ hạng thành công, đồng thời, Lê Thị Dung và đồng đội nhận thưởng tổng cộng 2 tỉ đồng, tức là bình quân họ nhận thưởng 1 tỉ đồng/trận đấu. Đây là kỷ lục tiền thưởng mới trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam. Chưa có đội bóng chuyền nào của Việt Nam từng nhận thưởng số tiền lớn như vậy chỉ sau một trận đấu.

-------------------

P/S: (*) Lễ nạp tài là nghi lễ hỏi cưới mà trong đó, nhà trai sẽ chuẩn bị một số sính lễ thách cưới mang sang hỏi cưới cô dâu. Thông thường, những sính lễ hỏi cưới bao gồm tiền nạp tài, lễ vật nạp tài và trang sức cưới.

Trong đó, tiền nạp tài là khoản tiền thách cưới, điều kiện mà nhà gái đặt ra để đồng ý gả cô dâu cho nhà trai. Khoản tiền này được chuẩn bị bằng những tờ tiền mới, phẳng phiu được sắp xếp ngăn nắp và bỏ vào một phong bao màu đỏ sang trọng. Số tiền nạp tài sẽ giúp nhà gái trang trải ít nhiều cho chi phí tổ chức cỗ bàn. 

Lễ vật nạp tài là các lễ vật cưới hỏi truyền thống như trầu cau, trái cây, heo quay, trà rượu và bánh trái. Các lễ vật được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng để tạo thành các tráp cưới linh đình. Những mâm tráp này sẽ được dâng lên tổ tiên bên nhà gái để bày tỏ lòng thành kính, cầu xin sự chứng giám và chúc phúc cho hôn nhân của đôi uyên ương. 

HT

Link gốc: TTVH