NTK Thạch Linh đưa hình ảnh vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương lên sàn diễn thời trang

Fashion Show Ký họa quê hương do NTK Thạch Linh khởi xướng và tổ chức sẽ đến với Hải Dương vào ngày 26/11 tới.

Ký hoạ quê hương nằm trong khuôn khổ Dự án thời trang nghệ thuật quảng bá 63 tỉnh thành và đưa văn hóa Việt Nam ra quốc tế do NTK Thạch Linh thực hiện.

Trong khuôn khổ dự án, NTK Thạch Linh cũng đã tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch thông qua thời trang tại nhiều tỉnh thành như: Nghệ An, Tây Ninh… trong đó có show diễn Tinh hoa cố đô tại Ninh Bình vào đầu tháng 9/2023.

Tuy nhiên, Ký họa quê hương vẫn là chương trình mà Thạch Linh dành nhiều tâm huyết, tình cảm nhất từ trước tới nay, bởi Hải Dương chính là nơi cô sinh ra và lớn lên.

NTK Thạch Linh đưa hình ảnh vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương lên sàn diễn thời trang - Ảnh 1.

Phối cảnh sân khấu Fashion Show "Ký họa quê hương"

Với mong muốn giới thiệu vẻ đẹp về văn hóa, du lịch và các đặc điểm riêng biệt của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tới công chúng thông qua ngôn ngữ thời trang, Thạch Linh cùng các NTK: Dũng Nguyễn, Hùng Bảo, Nguyễn Minh Công đã tìm tòi, sáng tạo ra những bộ sưu tập mới, độc đáo, lần đầu ra mắt công chúng. Trong đó, điểm nhấn là bộ sưu tập mang chủ đề chương trình do Thạch Linh thiết kế: Ký họa quê hương.

Mỗi thiết kế trong bộ sưu tập Ký họa quê hương đều được lấy cảm hứng từ các địa danh, đặc sản mang đậm dấu ấn văn hóa Chí Linh, văn hóa Hải Dương với những hình ảnh tiêu biểu của văn hóa Hải Dương: bánh đậu xanh, bánh gai, vải Thanh Hà, ổi Thanh Hà, chả rươi Tứ Kỳ…

NTK Thạch Linh đưa hình ảnh vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương lên sàn diễn thời trang - Ảnh 2.

Mẫu thiết kế trong BST "Ký hoạ quê hương" của Thạch Linh

Cùng với bộ sưu tập Ký họa quê hương, Thạch Linh còn mang bộ sưu tập Hoa Bắc bộ tới chương trình. Trong khi đó, NTK Dũng Nguyễn giới thiệu bộ sưu tập Hửng đông, NTK Hùng Bảo mang đến bộ sưu tập Liên thiên và NTK Nguyễn Minh Công sẽ xuất hiện với bộ sưu tập Mộng đào nguyên.

"Chí Linh – Hải Dương vùng đất địa linh nhân kiệt nổi tiếng, là quê hương của nhiều danh nhân, nhân vật lịch sử như Nguyễn Trãi, Nguyễn Thị Duệ… và là nơi thờ phụng của các danh nhân Trần Hưng Đạo, Chu Văn An… Nhắc đến Chí Linh, người ta sẽ nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc cha ông để lại, những ngôi đền, chùa nhân chứng cho nhiều thời kỳ lịch sử oai hùng của Việt Nam.

Khi bắt tay vào thực hiện Fashion Show Ký họa quê hương, tôi đã suy nghĩ nhiều, trăn trở nhiều để làm sao truyền tải được những nét văn hóa đặc sắc tới với công chúng" – NTK Thạch Linh chia sẻ.

NTK Thạch Linh đưa hình ảnh vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương lên sàn diễn thời trang - Ảnh 3.

NTK Thạch Linh

Theo thông tin từ BTC, Ký họa quê hương quy tụ dàn người mẫu, nghệ sĩ hàng đầu showbiz Việt: Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Nông Thúy Hằng, Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu Nguyễn Hà Dịu Thảo, Á hậu Bùi Khánh Linh, Siêu mẫu Võ Hoàng Yến, Á quân The Face Việt Nam 2023 Bùi Xuân Hạnh… Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có các ca sĩ: Hòa Minzy, Double2T, Tăng Duy Tân, Nhật Huyền, Tiến Hưng… Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của các Tiktoker: Phạm Thoại, Linh Barbie, Vương Khánh… Đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình là MC Công Tố và Thanh Thanh Huyền; MC thảm đỏ là Lê Bống và Hoàng Thanh.

NTK Thạch Linh đưa hình ảnh vải thiều Thanh Hà, bánh đậu xanh Hải Dương lên sàn diễn thời trang - Ảnh 4.

Dàn sao Việt tham gia chương trình

 

Thảo Nhi. Ảnh: NVCC

Link gốc: TTVH