Cổ phiếu của YG Entertainment tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink

Việc em út Blackpink khả năng cao rời nhóm khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo ngại về tương lai phát triển của công ty chủ quản.

Nhóm nhạc nữ hàng đầu K-pop Blackpink gần đây đã trở thành tâm điểm chú ý của người hâm mộ toàn cầu, đặc biệt là vì lời chia tay của thành viên Lisa trong chặng cuối của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới Born Pink tại Seoul, được tổ chức vào ngày 16 và 17/9 vừa qua.

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 1.

Các nhà đầu tư và cư dân mạng dường như đều có những suy đoán và ý kiến riêng về tương lai của cả nhóm, cùng với đó là sự ảnh hưởng đối với YG Entertainment.

Theo các báo cáo vào ngày 18/9, cổ phiếu của YG Entertainment vào cuối ngày chạm mốc ở mức giá thấp hơn mức trung bình là 78.000 won (58.90 USD) mỗi cổ phiếu, giảm 1.64% so với ngày giao dịch trước đó. Nguyên nhân sụt giảm được suy đoán là có liên quan đến sự xuất hiện trở lại của những tin đồn về khả năng gia hạn hợp đồng không thành công.

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 2.

Việc Lisa rời nhóm khiến tương lai của Blackpink bị ảnh hưởng nặng nề

Những tin đồn bắt đầu lan truyền sau tin tức vào ngày 15/9 về mối quan hệ thân thiết của Lisa và Frédéric Arnault - con trai Chủ tịch LVMH kiêm CEO của thương hiệu đồng hồ xa xỉ TAG Heuer. Điều này dẫn đến việc gia hạn hợp đồng giữa mỹ nhân Thái Lan và YG Entertainment được cho là đã thất bại, với thông tin cho rằng nữ thần tượng đã từ chối lời đề nghị trị giá 50 tỷ won (khoảng 37.6 triệu USD).

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 3.

Mỹ nhân Thái Lan là thành viên Blackpink sở hữu sức ảnh hưởng và lượng fan quốc tế đông đảo nhất nhóm

Tin tức khi đó đã khiến giá cổ phiếu của công ty chủ quản Blackpink giảm 2.9%.

Hiện nay, bài phát biểu của Lisa trong đêm cuối của chuyến lưu diễn đã thu hút sự chú ý. Đặc biệt, cô ghi nhận sự ủng hộ của BLINK đã giúp chuyến lưu diễn thành công rực rỡ và cảm ơn các fan vì "sự ủng hộ không ngừng nghỉ". Nữ thần tượng nói: "Chuyến lưu diễn này thành công là nhờ có BLINK và tôi đã có thể biểu diễn ở nhiều địa điểm tuyệt vời khác nhau. Bất kể thời tiết thế nào, tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ và ủng hộ không ngừng nghỉ của các bạn. Cảm ơn các bạn đã làm bừng sáng tuổi 20 của tôi".

Cư dân mạng "mổ xẻ" và cho rằng đây là lời chia tay cuối cùng của Lisa gửi đến người hâm mộ với tư cách là thành viên nhóm nhạc nữ Hàn Quốc.

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng nữ thần tượng sẽ rời nhóm để phát triển solo tại thị trường nước ngoài

Ngược lại, thành viên Jennie lại trấn an người hâm mộ trong bài phát biểu của mình, nhấn mạnh rằng nhóm sẽ kiên trì với tư cách là Blackpink. Cô tuyên bố: "Năm nay đánh dấu kỷ niệm 7 năm kể từ khi chúng tôi ra mắt. Tôi rất muốn có một màn encore cuối cùng ở Seoul, vì tôi không thể nhìn thấy BLINK ở Hàn Quốc rất lâu rồi. Tôi rất vui mừng và biết ơn điều đó đã xảy ra. Hãy yên tâm, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến những điều tốt hơn với tư cách là Blackpink".

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 6.

Jennie khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với Blackpink

Trước những tuyên bố trái ngược nhau giữa các thành viên, nhiều phỏng đoán xung quanh việc gia hạn hợp đồng của Lisa và những bất ổn về việc gia hạn hợp đồng của các cô gái khác ngày càng gia tăng.

Cổ phiếu của YG tiếp tục suy giảm vì Lisa Blackpink - Ảnh 7.

Chuyên gia nghiên cứu Nam Soo Lee nhấn mạnh mối quan tâm hàng đầu hiện nay chính là việc liệu Blackpink có gia hạn hợp đồng hay không. Tuy nhiên, anh cũng gợi ý việc các nhà đầu tư nên tập trung vào tiềm năng trở lại của những nghệ sĩ khác, thành công của album solo vô cùng khả quan như Jisoo mang lại và triển vọng mở rộng đội hình nghệ sĩ hơn nữa với các nghệ sĩ tân binh như TREASURE, Baby Monsters...

Minh Châu (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH