Beyonce trở thành nữ nghệ sĩ da màu đầu tiên dẫn đầu BXH ở thể loại ca khúc đồng quê

Trước khi phát hành album dự kiến "gây bão" làng nhạc đồng quê, tuần này Beyonce đã trở thành nữ nghệ sĩ da màu đầu tiên giành ngôi vị quán quân bảng xếp hạng Billboard của Mỹ ở thể loại này. 

Ca khúc Texas Hold 'Em của "nữ hoàng Grammy" gây ấn tượng mạnh ở màn biểu diễn giữa giờ tại trận tranh chức vô địch Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ (Super Bowl) vào đầu tháng này và đã ra mắt trên bảng xếp hạng Billboard với vị trí số một ở hạng mục "Hot Country Songs". Đĩa đơn thứ hai "16 Carriages" của cô cũng có mặt trong bảng xếp hạng đó và đứng ở vị trí thứ 9.

Beyonce trở thành nữ nghệ sĩ da màu đầu tiên dẫn đầu BXH ở thể loại ca khúc đồng quê - Ảnh 1.

Beyonce là nữ nghệ sĩ da màu "làm mưa, làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Ảnh: Complex

Theo tạp chí Billboard, trước chiến thắng của ca khúc Texas Hold 'Em, chưa có nữ nghệ sĩ da màu nào hoặc nữ nghệ sĩ mang hai sắc tộc nào từng đứng đầu bảng xếp hạng đó.   

Album thu âm mới, đồng thời là album thứ 8 của Beyonce sẽ được phát hành vào ngày 29/3 tới và hiện có tên gọi đơn giản là "Act II".

Trước đó, Act I đề cập đến album Renaissance của nữ nghệ sĩ 42 tuổi - một ca khúc ca ngợi nhạc disco và house đã thống trị mùa Hè năm 2022.

Đồng quê là một phong cách âm nhạc tinh túy của Mỹ với những ảnh hưởng từ người Mỹ gốc Phi. Giờ đây, dường như Beyonce đã sẵn sàng thực hiện một cách tiếp cận tương tự với nhạc đồng quê, coi thể loại này như một biểu tượng của lịch sử người Mỹ da màu.

Minh Tâm/TTXVN

Link gốc: TTVH