Hiệu ứng Messi: M10 đến Mỹ, giá cổ phiếu Adidas sẽ tăng

Theo các nhà phân tích của hãng Bernstein, việc chuyển tới Mỹ của Lionel Messi sẽ giúp gia tăng hàng chục tỉ USD vốn hóa thị trường cho Adidas, nâng cấp xếp hạng cho đối tác trang phục của Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) trước vụ chuyển nhượng của anh tới Inter Miami FC vào mùa Hè này.

Trong một thông báo gửi khách hàng vào Chủ nhật vừa qua, các nhà phân tích do Aneesha Sherman đứng đầu đã nâng Adidas từ giữ thành mua, nâng mục tiêu giá của họ cho hãng thời trang khổng lồ Đức thêm 23% lên 112 USD. Điều này có nghĩa là Adidas sẽ tăng 30% so với giá cổ phiếu 86 USD vào lúc đóng cửa thị trường hôm thứ Sáu tuần này. Dự kiến cổ phiếu sẽ đạt mức cao nhất trong 14 tháng và công ty sẽ chạm mức khoảng 10 tỉ USD theo giá trị thị trường.

Bernstein cho biết việc Messi gia nhập MLS "có khả năng thúc đẩy thị phần tại Mỹ" cho Adidas, với lí do thương hiệu này tài trợ cho anh, MLS và người đồng sở hữu nổi tiếng của Inter Miami, David Beckham, cũng như sự phát triển vượt bậc của Inter Miami trên mạng xã hội sau tuyên bố của Messi.

Hiệu ứng Messi: Messi đến Mỹ, giá cổ phiếu Adidas sẽ tăng - Ảnh 1.

Cổ phiếu của Adidas dự báo tăng giá nhờ vụ chuyển nhượng của Messi tới Mỹ

Sự chú ý liên quan đến Messi chỉ là một phần trong sự lạc quan của Sherman đối với Adidas, cũng như góp phần vào việc nâng cấp là ước tính lợi nhuận trên mức đồng thuận nhờ cải thiện tỉ suất lợi nhuận và dấu hiệu tăng mức độ phổ biến của thương hiệu ở Trung Quốc cũng như sự ổn định về mức độ phổ biến của dòng Yeezy trước đây của nó.

Được biết, Adidas sẽ trả cho Messi một phần lợi nhuận gắn liền với việc anh chuyển đến MLS. Apple, công ty phát trực tuyến các trận đấu MLS trên dịch vụ phát trực tuyến có trả phí của mình, cũng có thỏa thuận chia sẻ doanh thu tương tự với Messi. 

 

M.Hào

Link gốc: TTVH