HLV Troussier gặp riêng sao Việt kiều từng hé lộ khả năng thi đấu cho ĐT Việt Nam

Cầu thủ Việt kiều Pierre Lamothe đã được HLV Philippe Troussier đến gặp trực tiếp sau trận đấu giữa Quảng Nam và Hà Nội FC hôm 8/3.

HLV Troussier gặp riêng sao Việt kiều Canada

Pierre Lamothe sinh ngày 18/9/1997 tại Greenfield, Canada. Cầu thủ này có cha là người Canada, mẹ là người Việt Nam. Sở hữu chiều cao 1m73, Pierre Lamothe thi đấu ở vị trí tiền vệ tấn công. Cầu thủ này đã gây ấn tượng trong 11 lần ra sân cho CLB Quảng Nam ở mùa giải hiện tại.

Lamothe được đánh giá là cầu thủ có kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật tốt. Bên cạnh đó, Lamothe còn có khả năng cầm bóng tốt cũng như rất linh hoạt.

Trước khi chuyển tới Quảng Nam, Pierre Lamothe đã ra sân 7 lần cho CLB Pacific FC. Trận đấu vừa qua cũng là trận cuối cùng của Lamothe trong màu áo CLB Quảng Nam. Hợp đồng cho mượn của Lamothe đáo hạn vào tháng này và anh sẽ trở lại CLB Pacific FC của Canada.

HLV Troussier gặp riêng sao Việt kiều từng hé lộ khả năng thi đấu cho ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier gặp riêng Pierre Lamothe - Ảnh: FPT Play

Chia sẻ với FPT Play, Lamothe cho biết: "Tôi đã ký hợp đồng 2 năm với CLB của Canada (Pierre Lamothe) và tôi còn 1 năm hợp đồng. Tôi phải tôn trọng hợp đồng".

"Nhưng tôi hy vọng có cơ hội trở lại thi đấu ở Việt Nam. Đó có thể là Quảng Nam hoặc một đội bóng khác ở V-League", Lamothe nói tiếp.

"Tôi bất ngờ với tình yêu bóng đá của CĐV Việt Nam. Nó đã tạo ra bầu không khí tuyệt vời trên khán đài", Lamothe nhấn mạnh. Trước đó, cầu thủ Việt kiều này cũng đã hé lộ khả năng thi đấu cho ĐT Việt Nam trong tương lai.

Việc HLV Troussier gặp gỡ Lamothe khiến nhiều CĐV hy vọng cầu thủ Việt kiều này có thể lên tuyển. Tháng 6/2023, HLV người Pháp khẳng định muốn khai thác nguồn lực cầu thủ Việt kiều. "Phủ thủy trắng" cho biết bản thân đang có danh sách các cầu thủ Việt kiều: "Danh sách tuyển trạch viên gửi tôi có khoảng 20 cầu thủ tốt có gốc gác Việt Nam. Họ cư trú ở nhiều nơi như Hàn Quốc, Nhật Bản, Bulgaria, Nga, Cộng hòa Czech hay Pháp".

Sơn Tùng

Link gốc: TTVH