Solskjaer vén màn sự thật ở MU, gọi một số cầu thủ là 'kẻ nhỏ mọn'

Cựu huấn luyện viên của MU, Ole Gunnar Solskjaer, tiết lộ một số cầu thủ đã từ chối băng đội trưởng trong thời gian ông phụ trách. Ông gọi họ là những kẻ "nhỏ mọn".

Ole Solskjaer vén màn sự thật ở MU, gọi một số cầu thủ là "kẻ nhỏ mọn"

Ole Solskjaer trở lại MU vào năm 2018 với tư cách là HLV tạm quyền của MU sau khi Jose Mourinho bị sa thải. Ba tháng sau đó, Ole Solskjaer được trao quyền dẫn dắt đội bóng chính thức nhờ khởi đầu ấn tượng. Nhưng tới tháng 11 năm 2021, sau 3 năm nắm quyền, Ole Solskjaer bị sa thải và không quản lý câu lạc bộ nào khác kể từ đó.

Trong lần xuất hiện trên podcast "Stick to Football", Ole Solskjaer đã cởi mở về thời gian nắm quyền của mình tại MU. Ở buổi chia sẻ này, tình tiết gây chú ý là việc Ole Solskjaer gọi một số cầu thủ MU là "kẻ nhỏ mọn" vì từ chối làm đội trưởng đội bóng.

"Không ai nói với tôi không muốn làm đội trưởng MU. Tuy nhiên, trong một vài trận đấu quyết định, họ đùn đẩy cho nhau. Họ chỉ việc nói rằng: 'Tôi không muốn làm đội trưởng MU'. Nhưng không, nhiều cầu thủ không dám nói trực tiếp mà phải truyền đạt tới tôi thông qua đồng đội khác. Cách hành xử như vậy thật đáng thất vọng. Đặc biệt, tình trạng đó xảy ra ở thế hệ Gen Z. Điều đó cho thấy họ nhỏ mọn và thiếu tham vọng".

Ole Solskjaer vén màn sự thật ở MU, gọi một số cầu thủ là 'kẻ nhỏ mọn' - Ảnh 2.

Ole Solskjaer gọi một số cầu thủ là "kẻ nhỏ mọn".

Solskjaer tiết lộ thêm rằng một số cầu thủ "sợ" khi thực hiện các cuộc phỏng vấn trước trận đấu, bởi họ "lo lắng về những câu hỏi" sẽ được hỏi. "Nhiều cầu thủ đã từ chối việc trả lời họp báo trước trận, với chỉ vỏn vẹn 3 câu hỏi. Họ luôn đùn đẩy cho một vài cầu thủ thường xuyên làm điều đó. Bruno Fernandes luôn sẵn sàng. Harry Maguire, De Gea, Victor Lindelof hay Luke Shaw cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ lo lắng về các câu hỏi và không dám đối diện", Solskjaer nói.

Trước những chia sẻ của ông Solskjaer, cựu danh thủ Gary Neville cho rằng việc các cầu thủ từ chối đeo băng đội trưởng không hẳn là bởi họ "nhỏ nhặt", mà các cầu thủ được chỉ định "chắc hẳn đang ở một vị trí tồi tệ" mới đưa ra lựa chọn từ chối. "Những tiết lộ này khiến tôi cảm thấy lo lắng cho các cầu thủ, bởi chắc chắn họ đang ở một trạng thái tinh thần không tốt thì mới thực sự từ chối một phần thưởng lớn nhất mà họ có thể có được".

cẩm oanh

Link gốc: TTVH