Ngôi sao CLB Nam Định lọt top 15 chân sút tốt nhất thế giới 2023, fan mong khoác áo ĐT Việt Nam

Ngôi sao CLB Nam Định, Rafaelson đã có tên trong top 15 tiền đạo lợi hại bậc nhất thế giới theo bảng xếp hạng được Transfermarkt công bố.

Ngôi sao CLB Nam Định lọt top 15 chân sút tốt nhất thế giới 2023

Tiền đạo Rafaelson của CLB Nam Định mới đây đã được tờ Transfermarkt điền tên vào danh sách 15 tiền đạo xuất sắc nhất thế giới năm 2023. Thống kê bàn thắng tại các giải vô địch quốc gia trên toàn thế giới trong năm 2023 chứng kiến tiền đạo Rafaelson của CLB Nam Định xếp thứ 13 với thành tích 27 bàn thắng sau 26 trận, trung bình 84 phút/bàn.

Trong thống kê này, Rafaelson có 16 bàn thắng trong màu áo CLB Bình Định ở mùa giải 2023, và 11 bàn thắng trong màu áo CLB Nam Định ở lượt đi mùa giải 2023/24. Tính riêng trong top 15, Rafaelson là một trong ba cầu thủ thi đấu tại các giải thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Hai cầu thủ còn lại là Kodjo Fo Doh Laba (CLB Al Ain FC, UAE) với 27 bàn/26 trận, và Cristiano Ronaldo (Al-Nassr FC, Saudi Arabia) với 34 bàn/34 trận.

Ngôi sao CLB Nam Định lọt top 15 chân sút tốt nhất thế giới 2023, fan mong khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Thống kê ấn tượng của Rafaelson

Những cầu thủ còn lại đa phần đến từ các giải trình độ cao tại châu Âu như Harry Kane, Kylian Mbappe, Erling Haaland. Ở mùa giải năm nay, Rafaelson đã có 13 bàn sau 11 vòng đấu tại V-League, đóng góp gần một nửa trong tổng 28 bàn thắng của CLB Nam Định.

Số bàn thắng của tiền đạo người Brazil còn nhiều hơn tổng số bàn thắng của 6 đội bóng khác, góp công lớn với thành tích dẫn đầu bảng xếp hạng của Nam Định tại V-League. Trong lịch sử V-League, chân sút ngoại tốt nhất là Đỗ Merlo (24 bàn ở mùa giải 2016). Vua phá lưới tốt nhất là Lê Huỳnh Đức (25 bàn ở mùa giải 1996). Đây là những thành tích đang chờ Rafaelson của CLB Nam Định xô đổ.

Ngôi sao CLB Nam Định lọt top 15 chân sút tốt nhất thế giới 2023, fan mong khoác áo ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Nam Định đang bay cao nhờ phong độ ấn tượng của Rafaelson

Bên cạnh việc tỏa sáng trong màu áo CLB, Rafaelson còn được kỳ vọng sẽ có cơ hội nhập tịch để khoác áo ĐT Việt Nam. Đó cũng là điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất chờ đợi trong thời gian tới.

VIẾT THÀNH

Link gốc: TTVH