Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ

Có vẻ như YG đã thất bại trong việc giữ chân thành viên có độ nổi tiếng ở thị trường quốc tế cao nhất Blackpink.

Mới đây, người hâm mộ K-pop và đặc biệt là những người hâm mộ nhóm nhạc nữ đình đám Blackpink đang xôn xao trước thông tin thành viên Lisa đã ký hợp đồng với một hãng thu âm của Mỹ. Đây được xem là bước đầu tiên trên con đường phát triển sự nghiệp solo tại nước ngoài của nữ thần tượng xinh đẹp.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 1.

Lisa sẽ bước tiếp con đường sự nghiệp với tư cách nghệ sĩ quốc tế, thay vì là thần tượng K-pop?

Theo truyền thông nước ngoài tiết lộ, những nguồn tin thân cận từ người trong cuộc khẳng định hợp đồng với hãng thu âm Mỹ mà mỹ nhân Thái Lan vừa đặt bút ký sẽ trở thành một trong những hợp đồng thu âm béo bở nhất trong lịch sử nhạc Pop.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 2.

Bài đăng từ một trang tin quốc tế tiết lộ về hợp đồng của Lisa và một hãng thu âm nước ngoài

Cụ thể, Lisa sẽ được sở hữu toàn bộ đĩa nhạc do cô thu âm trong tương lai (dự kiến phát hành tới 6 album mới), người đẹp có quyền kiểm soát và hoàn toàn được quyền tự sáng tạo đối với âm nhạc và sự nghiệp của riêng mình mà không phải đi theo bất kỳ định hướng nào khác.

Thỏa thuận này cũng sẽ đảm bảo cho Lisa sự hiện diện trong hầu hết các lĩnh vực giải trí khác bao gồm âm nhạc, phim Hollywood, trò chơi điện tử, thời trang và phong cách sống. Hơn nữa, Lisa còn nhận được quyền sở hữu hãng thu âm riêng, thỏa thuận cho phép cô có quyền ký hợp đồng với các nghệ sĩ mới mà mình mong muốn.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 3.

Thông tin này khiến tương lai của Blackpink một lần nữa bị lung tay.

Sau đêm concert Born Pink cuối cùng, những tin đồn liên quan đến việc tái ký của 4 cô gái trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt. Thêm vào đó, việc hẹn hò với con trai tỷ phú Pháp, thông báo show diễn solo tại quán rượu 18+ hay tin đồn từ chối hợp đồng 50 tỷ won của YG càng làm nhiều người tin rằng Lisa đã không còn muốn tiếp tục hành trình với Blackpink.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 4.

Trên mạng xã hội, nhiều người lên án nữ thần tượng "ăn cháo đá bát", thậm chí còn gắn cho cô nàng cái mác "phản bội" khi bỏ lại những người chị em đồng hành cùng nhau suốt 7 năm hoạt động chỉ để chạy theo cái danh nghệ sĩ quốc tế.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 6.

Cư dân mạng Hàn Quốc đang lên án Lisa là "kẻ phản bội" trong Blackpink

Tuy nhiên, fan của Lisa và nhiều ý kiến vô cùng bực bội với ý kiến này. Theo đó, họ phản pháo rằng trong suốt thời gian là thành viên Blackpink, em út chưa một lần vắng mặt trong các hoạt động nhóm, là thành viên có lịch trình dày đặc nhất nhưng chưa một lần nghỉ ngơi, bỏ bê công việc. Cô nàng luôn là thành viên nhận được phản hồi tích cực nhất trong concert Born Pink của nhóm suốt 1 năm qua vì luôn giữ nguồn năng lượng tích cực và biểu diễn cực "cháy" từ đầu tới khi kết thúc.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 7.

Fan của Lisa lên tiếng bênh vực thần tượng

Bên cạnh đó, cô nàng chưa bao giờ vướng tin đồn hẹn hò trong suốt những năm đầu hoạt động, hoàn thành hợp đồng 7 năm mà không gây ra bất kỳ tranh cãi nào, thậm chí thành tích solo còn có phần nổi bật hơn cả 3 chị em cùng nhóm khi nhận về những giải thưởng chưa có nghệ sĩ K-pop nào làm được.

Truyền thông nước ngoài tiết lộ Lisa Blackpink đã ký với công ty Mỹ - Ảnh 8.

Ngoài ra, việc là thành viên ngoại quốc khiến danh tiếng của Lisa ở Hàn Quốc không hề xứng đáng với những gì cô cố gắng, luôn kém hơn các thành viên. Nhưng ở thị trường quốc tế, mỹ nhân Thái Lan hoàn toàn bỏ xa các đồng đội về độ nổi tiếng. Vậy nên, việc cô nàng muốn tiến xa hơn ở nước ngoài là điều dễ hiểu, và người hâm mộ tôn trọng mọi quyết định của Lisa.

Minh Châu (Tổng hợp)

Link gốc: TTVH