SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả

"Hoàng tử ballad" với loạt hit quốc dân để đời

Bén duyên với nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ, hình ảnh SOOBIN nhí chơi đàn bầu hẳn đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Tham gia vào SpaceSpeakers, thời điểm còn hoạt động underground, SOOBIN so với những anh em như JustaTee, Cường Seven,... có phần mờ nhạt. Anh tạo được dấu ấn khi trở thành thí sinh Ngôi Sao Việt 2014, mùa thi đụng độ Kay Trần, Suni Hạ Linh.

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 1.

SOOBIN bén duyên với nghệ thuật từ nhỏ

Tên tuổi SOOBIN dần được khẳng định qua Daydream và đặc biệt là loạt hit giúp công chúng nhớ đến anh với danh xưng “hoàng tử ballad". Trong suốt 2 năm 2016 - 2017, SOOBIN “thắng lớn" với chuỗi hit Phía Sau Một Cô Gái, Đi Để Trở Về, Xin Đừng Lặng Im,... Chỉ tính riêng bản audio của Phía Sau Một Cô Gái, video này thu về 243 triệu lượt xem YouTube và lan toả mạnh mẽ ở thời điểm phát hành. Giai điệu nhẹ nhàng, lời ca da diết kể về một chàng trai yêu đơn phương đã khiến ca khúc trở thành cơn sốt của giới trẻ. 

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 2.

Video audio Phía Sau Một Cô Gái là video nhiều view nhất của SOOBIN

Đi Để Trở Về cũng là chuỗi dự án tạo nên thương hiệu cho SOOBIN. 2 phiên bản Đi Để Trở Về 1 - 2 đã trở thành nhạc tết quốc dân thế hệ mới, thời điểm cuối năm khi những ca khúc này được mở lên chính là lúc những bạn trẻ, người con xa xứ bồi hồi nhớ về quê hương. Hai MV của Đi Để Trở Về cũng lần lượt sở hữu 90 triệu và 55 triệu view, tăng dần theo từng năm. Chỉ cần đến tết, giai điệu quen thuộc này lại lan toả mạnh mẽ nhờ ý nghĩa sâu sắc. 

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 3.

SOOBIN vụt sáng thành sao hạng A qua loạt hit ballad để đời

Với lượng sản phẩm “để đời” như thế, SOOBIN vụt sáng trở thành ngôi sao hạng A, khẳng định danh xưng hoàng tử ballad.

Đổi mới với hình tượng playboy và âm nhạc đậm chất thử nghiệm

Dù thế mạnh nằm ở ballad, nhưng SOOBIN không chấp nhận đứng yên. Anh không ngại đổi mới bản thân qua những thể nghiệm mới mà Touliver mang đến. SOOBIN dần chuyển hướng sang Hip-hop, RnB, nhạc điện tử và “chơi đùa" cùng nhiều chất liệu âm nhạc trong những năm gần đây. Dễ thấy nhất chính ở dự án Trò Chơi - BLACKJACK và 2 ca khúc mới của album KOSMIK: Beautiful Monster - Cao Gót. Sự kết hợp của SOOBIN và Slim V trong The Playah là một thử nghiệm đại thành công của nam ca sĩ nói riêng và SpaceSpeakers nói chung. 

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 4.

SOOBIN đổi mới âm nhạc và hình tượng, trở thành "cặp bài trùng" với Binz sau BLACKJACK

Kết hợp với Binz, cả hai tạo nên bộ đôi DOUBLE B đậm chất playboy của SpaceSpeakers. SOOBIN từ “hoàng tử ballad” đã trở nên nhiều màu sắc hơn khi quyết định chuyển hướng hình ảnh. Dù ở bất kì hình tượng nào, anh cũng luôn đề cao tư duy cầu tiến, không ngại học hỏi và thay đổi. 

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 5.

DOUBLE B trong ca khúc mới nhất Beautiful Monster

Sân khấu bùng nổ tại KOSMIK Live Concert

Trong hơn 10 năm sự nghiệp, diễn qua hàng trăm sân khấu nhưng chắc chắn, sân khấu ấn tượng nhất của SOOBIN chính là KOSMIK. Set diễn của anh kéo dài 30 phút với nhiều tiết mục được dàn dựng kĩ càng, có câu chuyện. Trong hình tượng bạch mã hoàng tử, SOOBIN như nhân vật bước ra từ truyện cổ tích. Trên stage này, SOOBIN thuyết phục khán giả bằng bản lĩnh sân khấu, giọng hát live và kỹ năng chơi nhiều nhạc cụ. 

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 6.

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 6.

Hình tượng hoàng tử SOOBIN mang đến trong KOSMIK Live Concert

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 7.

SOOBIN chơi trống cực chiến

Ở bản mashup Daydream - Cao Gót - Đã Đến Lúc, nhạc được phối theo phong cách EDM bùng nổ. Vừa hát live, vừa thực hiện vũ đạo sôi động, SOOBIN làm chủ được sân khấu. Khoảnh khắc cháy hết mình cùng dàn trống có lẽ vẫn còn rất sống động với khán giả xem show. 

SOOBIN và màn trình diễn The Playah thăng hoa tại KOSMIK Live Concert

Mang đến loạt ca khúc từ cũ đến mới, tiết mục bùng nổ nhất của SOOBIN tại KOSMIK chính là The Playah kết hợp cùng Slim V và dàn nhạc giao hưởng. Tái hiện lại stage biểu diễn đỉnh cao đã thu về 50 triệu lượt xem YouTube, The Playah phiên bản KOSMIK không chỉ mãn nhãn ở phần nhìn mà còn cuối hút ở phần nghe bởi cách xử lý tinh tế của SOOBIN. Anh đã khiến sân khấu thăng hoa bởi màn lên highnote ở hit Tháng Năm, kết thúc màn trình diễn đáng nhớ nhất sự nghiệp. Có thể nói, hiếm có sân khấu nào giúp SOOBIN thể hiện mình trọn vẹn như KOSMIK Live Concert!

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 10.

SOOBIN: Từ hoàng tử ballad đến playboy si tình và sân khấu đỉnh cao thuyết phục trái tim khán giả - Ảnh 9.

Sân khấu bùng nổ nhất sự nghiệp SOOBIN chính là đây!

 

Tuyết Hiền

Link gốc: TTVH