Chanathip tiết lộ mức phí chuyển nhượng 'khủng', úp mở chuyện về Thai League

Người hâm mộ Thái Lan đang nóng lòng chờ đợi cầu thủ hay nhất Chanathip Songkrasin có thể trở về quê hương thi đấu. Nhưng không ít người phải choáng với mức chuyển nhượng của Chanathip ở Nhật Bản khi chuyển CLB.

Trên trang cá nhân, Chanathip đã để thông điệp ẩn ý: "Điểm đến tiếp theo". Tiền vệ năm nay bước sang tuổi 30 dường như muốn nhiều người hiểu mình có thể sẽ ra đi khỏi Nhật Bản ngay sau mùa giải năm nay.

Chanathip tiết lộ mức phí chuyển nhượng "khủng", úp mở chuyện về quê hương - Ảnh 1.

Chanathip có giá trị chuyển nhượng lên tới gần 89 tỷ đồng khi chuyển từ Consadole Sapporo sang Kawasaki Frontale. Ảnh: Changsuek

Chanathip là đề tài khiến báo chí Thái Lan sôi sục vài tuần qua khi để ngỏ khả năng trở lại Thái Lan. Những CLB hàng đầu xứ Chùa Vàng như Buriram United hay Port FC đều quan tâm đến tiền vệ dẫn dắt lối chơi này.

Chanathip có đại diện là "FPS Management & Consulting", một công ty đại diện cho rất nhiều cầu thủ Thái Lan. Khi cầu thủ này viết lên trang cá nhân thông điệp đó, có thể công ty này sẽ xúc tiến công việc tiếp theo.

Truyền thông Thái Lan khẳng định, Chanathip Songkrasin đã hướng đến cuộc đàm phán với một CLB ở Thái Lan trong tuần tới. Đó cũng là lúc Chanathip trở lại hội quân với đội tuyển quốc gia "Ngày FIFA" tháng 6 năm nay. Thái Lan sẽ có 2 trận đấu với Đài Loan và Hong Kong.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nằm ở mức phí của tiền vệ 30 tuổi. Kể từ khi Kawasaki Frontale mua Chanathip từ Consadole Sapporo với giá khoảng 130 triệu baht (gần 89 tỷ đồng) thì hợp đồng vẫn còn trị giá đến hết mùa bóng năm sau. 

Vấn đề này có thể được giải quyết bởi chính Chanathip và CLB của Thái Lan. Có thể đội bóng của Thai League sẽ bồi thường hợp đồng cho Chanathip để lấy cầu thủ này trở về, tương tự cách Buriram United trả cho Yokohama F Marinos để lấy Bunmathan.

Việt Hà

Link gốc: TTVH