Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?

Phong cách biểu diễn đa dạng cùng khả năng biến hóa thành nhiều nhân vật giúp màn thể hiện của NSND Tự Long luôn được khán giả mong chờ mỗi khi Táo quân lên sóng.

Táo quân hay còn được biết đến với tên gọi Gặp nhau cuối năm là chương trình hài kịch chính luận, phát sóng vào tối 30 âm lịch hằng năm trên VTV từ năm 2003. Dù có ít năm bị gián đoạn nhưng từ lâu chương trình đã được xem là món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về.

Sau hơn 20 năm lên sóng, trong khi các đồng nghiệp đa phần "đóng đinh" với một vai diễn nhất định, làm nên thương hiệu với danh xưng riêng như "Táo y tế" Vân Dung, "Táo giao thông" Chí Trung, "Táo kinh tế" Quang Thắng,... thì NSND Tự Long lại đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau trong chương trình. Một số vai có thể kể tới như Táo thoát nước, Táo văn hóa giáo dục, Táo thể thao, Táo mạng,...


Để được giao phó nhiều vị trí khác nhau, nam nghệ sĩ không chỉ thể hiện được nét diễn duyên dáng, hài hước mà còn bộc lộ khả năng ca hát đủ các thể loại âm nhạc từ nhạc chế, vọng cổ đến cả hát chèo. Vì thế, các vai diễn của anh trong mỗi mùa Táo quân luôn được khán giả hào hứng đón đợi.

Chia sẻ về những vai diễn của mình, NSND Tự Long hài hước cho biết: "Tôi ít khi có vai diễn cố định trong Táo quân mà thường chạy lung tung, đóng vai Táo "lạ". Có khi đến gần cuối, có một Táo mới phát sinh thì Tự Long sẽ đóng vai Táo đó".

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 2.

Tự Long trong vai Táo thoát nước

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 3.

Táo giáo dục - Tự Long

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 4.

Tự Long trong vai Táo mạng

Ngoài ra, diễn viên hài Gặp nhau cuối năm từng bày tỏ quan điểm cá nhân về áp lực khi tham gia chương trình nghệ thuật tối 30 Tết: "Nói về áp lực, tất cả chúng tôi đều áp lực. Không phải do dư luận khen chê. Chúng tôi có thể được xem là những nghệ sĩ đã được chọn lựa từ nhiều nhà hát khác nhau, cùng hội tụ trên sân khấu Táo quân. Áp lực lớn nhất ở Táo quân chính là thông tin, là những vấn đề được đưa vào kịch bản.

Táo quân vừa thể hiện được quan điểm, góc nhìn riêng, vừa tạo ra được câu chuyện hài hước trào phúng, lại vừa phải chuẩn chỉnh, chính thống. Chính những khó khăn ấy, khi vượt qua được đã giúp Táo quân trở thành chương trình có thương hiệu".

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 5.

Táo thổ địa

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 6.

Táo thể thao

Nghệ sĩ nào đóng nhiều vai nhất trong 'Táo quân'?  - Ảnh 7.

Táo giao thông

Bên cạnh đó, Tự Long cũng cho rằng Táo quân là sân chơi dành cho những nghệ sĩ có "nghề" và tại đây anh được học hỏi rất nhiều từ những đồng nghiệp, tiền bối trong ngành. Nghệ sĩ gốc Bắc Ninh thổ lộ: "Tôi là nghệ sĩ chèo duy nhất theo được Táo quân suốt 20 năm. Anh Chí Trung, Quốc Khánh, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng... đều thuộc về kịch nói. Nghệ sĩ chèo Xuân Hinh, Quốc Anh... chỉ tham gia Táo Quân rất ngắn.

Khi một mình là diễn viên chèo, tôi phải học hỏi, nỗ lực để được đứng cùng những nghệ sĩ kịch nói giỏi nghề. Được diễn cùng họ, được giao thoa nghề nghiệp, được sống cùng ngọn lửa đam mê, được tung hứng với họ, tôi thực sự trân quý".

Duy An (Tổng hợp)/ Nguồn ảnh: Internet

Link gốc: TTVH