200 chuyên gia bình chọn 'Ca khúc của Năm' và 'Nghệ sĩ của năm', Jungkook BTS đứng sau đàn em

Joy News 24 - cơ quan truyền thông giải trí và kinh tế - vừa kỷ niệm 19 năm thành lập. Nhân dịp này, tạp chí đã tiến hành một cuộc khảo sát toàn diện về các chương trình tạp kỹ, phim, diễn viên, ca sĩ nổi bật nhất… trong năm 2023.

Cuộc khảo sát được hoàn thành với sự tham gia của 200 chuyên gia trong ngành giải trí.

Vào năm 2023, nhóm nhạc nổi tiếng toàn cầu NewJeans đã được công nhận nổi bật nhờ những đóng góp nghệ thuật của họ.

200 chuyên gia bình chọn 'Ca khúc của Năm' và 'Nghệ sĩ của năm', Jungkook BTS đứng sau đàn em - Ảnh 1.

NewJeans

Kể từ khi ra mắt chỉ hơn một năm trước, nhóm đã nhanh chóng trở thành một thế lực đáng gờm ở cả nền âm nhạc trong nước và quốc tế.

Bài hát đầu tay của họ, Hype Boy, vẫn nổi tiếng kể từ khi phát hành vào năm ngoái, trong khi các bản phát hành khác như Ditto, OMG, Super ShyETA đã củng cố vị thế là những bài hát được yêu thích.

Trong cuộc bình chọn "Nghệ sĩ của năm", NewJeans đã thống trị và giành được 112 trên 200 phiếu bầu ấn tượng, cho thấy sự nổi tiếng của họ đối với các chuyên gia trong ngành.

Super Shy - ca khúc nổi bật trong mini album thứ 2 Get Up của NewJeans, đã đạt được hơn 200 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify trong vòng 60 ngày kể từ ngày phát hành - một bằng chứng nữa cho thấy sức hấp dẫn ngày càng tăng của nhóm.

200 chuyên gia bình chọn 'Ca khúc của Năm' và 'Nghệ sĩ của năm', Jungkook BTS đứng sau đàn em - Ảnh 2.

NewJeans

Album đầu tay mang tên nhóm NewJeans gần đây cũng đã vượt mốc 1 tỷ lượt phát trực tuyến trên Spotify.

Sự nổi tiếng của họ đã giúp tăng lượng người hâm mộ lên rất nhiều trong nước và quốc tế, lập nên những kỷ lục lịch sử cho một nhóm nhạc nữ K-pop thế hệ thứ 4.

Thành viên Jungkook của BTS theo sát phía sau, được công nhận nhờ màn ra mắt solo thành công dù nhóm đang tạm ngừng hoạt động các thành viên thực hiện nghĩa vụ quân sự.

200 chuyên gia bình chọn 'Ca khúc của Năm' và 'Nghệ sĩ của năm', Jungkook BTS đứng sau đàn em - Ảnh 3.

Jungkook BTS

Jungkook đứng vị trí thứ hai khi nhận được 23 phiếu bầu, trong khi nhóm BTS đứng thứ ba với 15 phiếu bầu.

IVE đứng ở vị trí thứ 4 với 16 phiếu bầu. IVE cũng đã trở nên nổi tiếng trong năm nay với các ca khúc như Kitsch, I AMBaddy.

Lim Young Woong, người dẫn đầu làn sóng nhạc trot bùng nổ ở Hàn Quốc, đứng ở vị trí thứ 5 với tổng số 9 phiếu bầu.

Trong một diễn biến bất ngờ, Hype Boy - một trong những bài hát đầu tay của NewJeans phát hành vào năm 2022 - đã giành được danh hiệu "Bài hát hay nhất năm 2023".

Đây là lần đầu tiên một bài hát của năm trước được chọn kể từ khi Joy News 24 tiến hành khảo sát thường niên, qua đó củng cố thêm sức hút lâu dài của bài hát đối với người nghe.

Chiếm đa số phiếu bầu ở hạng mục "Bài hát của Năm", Hype Boy đã thu về hơn 400 triệu lượt phát trực tuyến trên Spotify và được chứng nhận Bạch kim từ RIAJ (Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản).

MV "Hype Boy' của NewJeans 

Hype Boy của NewJean đã nhận được 74 phiếu bầu trong số 200 người tham gia, chiếm hơn 1/3 số phiếu bầu.

Chưa kể, Hype Boy không phải là ca khúc duy nhất của NewJeans lọt vào danh sách này.

Ditto, Super ShyETA cũng được lọt Top 10, trong đó Ditto đứng vị trí thứ hai với 26 phiếu bầu, Super Shy ở vị trí thứ 5 với 8 phiếu bầu và ETA xếp ở vị trí thứ 9 với lần lượt là 6 phiếu.

Trong khi đó, ca khúc solo hit của Jungkook, Seven, đứng thứ 3 ở hạng mục "Bài hát của Năm" với 17 phiếu bầu.

Seven không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 mà còn duy trì mức độ phổ biến cao trên toàn cầu.

Còn Event Horizon của Younha đứng ở vị trí thứ 4 với 12 phiếu bầu. I AMAfter Like của IVE cũng nhận được 8 phiếu bầu và đứng ở vị trí thứ 5 cùng với Super Shy.

MV "Seven" của Jungkook BTS

Tiếp theo là bản hit đột phá bất ngờ Cupid của FIFTY FIFTY với 7 phiếu bầu, sau đó là ETA của NewJeans đứng ở vị trí thứ 9, tiếp theo là Fighting của BSS (Seventeen) ở vị trí thứ 10.

Phúc Quyên (theo Allkpop)

Link gốc: TTVH