Phùng Khánh Linh: 'Bình chọn Cống hiến là cơ hội để nghệ sĩ tương tác gần hơn với khán giả'

Phùng Khánh Linh là một trong những nghệ sĩ lọt vào danh sách dự kiến đề cử Giải thưởng Cống hiến 2023 do báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN) tổ chức ở hạng mục "Nữ ca sĩ của năm".

Năm nay, Giải thưởng Cống hiến mở rộng phạm vi, quy mô, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới. Nói về điều này, Phùng Khánh Linh cho hay: 

"Linh được biết rằng năm nay Giải thưởng Cống hiến đã thay đổi phương thức bình chọn và có thêm phần ủng hộ của khán giả. Linh nghĩ đây là cơ hội tuyệt vời để nghệ sĩ tương tác gần hơn với người hâm mộ, những người theo dõi và cổ vũ mình".

Phùng Khánh Linh: 'Giải thưởng Cống hiến 2023 là cơ hội để nghệ sĩ tương tác gần hơn với khán giả'  - Ảnh 1.

Ca sĩ Phùng Khánh Linh góp mặt trong danh sách đề cử hạng mục Nữ ca sĩ của năm

Tại Giải thưởng Cống hiến 2023, Phùng Khánh Linh xuất hiện trong danh sách đề cử hạng mục Nữ ca sĩ của năm bên cạnh những cái tên khác như: Tóc Tiên, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Thuỳ Linh,... 

Được biết, trong năm 2022 Phùng Khánh Linh đã có những bước phát triển lớn trong sự nghiệp khi cho ra mắt album Citopia. Gồm 10 ca khúc được Phùng Khánh Linh và ê-kíp lựa chọn để thực hiện. Nữ ca sĩ mất 6 tháng để hoàn thành dự án, đồng thời có chuyến công tác đến Nashville (Mỹ) để thu âm. Tại đây, cô cộng tác cùng nhà sản xuất âm nhạc Steven Wilson (từng được đề cử Grammy), kỹ sư thu âm Josh Frigo, nghệ sĩ saxophone Jovan Quallo,... 

Không chỉ vậy, Phùng Khánh Linh còn xuất hiện trên báo Nhật và được Patrick St. Michel - tác giả bài viết dành lời ngợi khen về giọng hát như sự giao thoa giữa "sự lạc quan vui vẻ tối thứ sáu và nỗi buồn man mác của những sáng thứ hai".

Phùng Khánh Linh: 'Giải thưởng Cống hiến 2023 là cơ hội để nghệ sĩ tương tác gần hơn với khán giả'  - Ảnh 2.

Danh sách đề cử hạng mục Nữ ca sĩ của năm

Phùng Khánh Linh sinh năm 1994, là một ca sĩ đồng thời cũng là nhạc sĩ sáng tác nhạc. Cô từng tham dự cuộc thi Giọng hát Việt 2005 tuy nhiên không giành được thứ hạng cao. Nữ ca sĩ bắt đầu gây chú ý từ bài hát Hôm nay tôi buồn đạt 72 triệu lượt xem sau 4 năm. Trước khi trở lại với album Citopia, Phùng Khánh Linh đã cho ra mắt album Yesteryear (năm 2020), tiêu thụ 3.000 bản.

Trước Cống hiến 2023, Phùng Khánh Linh từng 4 lần lọt vào danh sách đề cử Giải Âm nhạc Cống hiến. Cụ thể, năm 2019 ở hai hạng mục: Bài hát của năm Nghệ sĩ mới của năm. Ở mùa Cống hiến 2021, Phùng Khánh linh cũng có tên trong danh sách đề cử ở hai hạng mục: Album của năm Nhạc sĩ của năm.

Phùng Khánh Linh: 'Giải thưởng Cống hiến 2023 là cơ hội để nghệ sĩ tương tác gần hơn với khán giả'  - Ảnh 3.

Phùng Khánh Linh xuất hiện trên báo Nhật với album "Citopia"

Giải Âm nhạc Cống hiến do báo Thể thao và Văn hóa khởi xướng và tổ chức đã diễn ra từ năm 2005 với sự tham gia bầu chọn của báo giới toàn quốc.

Trải qua 16 lần trao giải, năm 2023 tới, báo Thể thao và Văn hóa quyết định mở rộng Giải Âm nhạc Cống hiến thành Giải Cống hiến.

Năm nay, trong bối cảnh nền âm nhạc nói riêng và đất nước nói chung đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm Covid-19, Ban tổ chức quyết định mở rộng phạm vi, quy mô của Giải thưởng, đồng thời cải tiến phương thức bầu chọn nhằm tạo ra một bước đột phá mới.

Cụ thể, Giải thưởng sẽ mở rộng sang mảng Thể thao, một lĩnh vực luôn có sức truyền cảm hứng lớn trong xã hội, và đang rất cần tinh thần Cống hiến, cũng như sự đánh giá công khai, minh bạch, fair-play từ các nhà chuyên môn, công chúng và báo giới.

Về phương thức bình chọn, nếu như trước đây, Giải Âm nhạc Cống hiến chỉ có sự tham gia của báo giới, thì nay, Giải sẽ thu thập thêm những ý kiến đánh giá từ Hội đồng tư vấn và đặc biệt là từ đông đảo công chúng yêu âm nhạc thông qua các hình thức bình chọn công khai, dân chủ, phù hợp với "kỷ nguyên số".

Cổng bình chọn được mở từ 15h30 ngày 04/01/2023 đến 22h ngày 06/02/2023. Người đứng đầu danh sách vote này sẽ được đặc cách vào thẳng đề cử chính thức; 4 đề cử còn lại là 4 đề cử có số điểm cao nhất được tổng hợp từ số điểm do khán giả vote và phiếu bầu của hội đồng qui ra điểm (khán giả chiếm 50%, hội đồng chiếm 50%).

Sau khi có kết quả vòng 1, BTC sẽ công bố Top 5 Đề cử chính thức trên mỗi hạng mục. Khán giả tiếp tục vote (chiếm tỷ lệ 50%) và phóng viên bầu chọn bằng phiếu bầu (qui ra điểm, chiếm tỷ lệ 50%) để chọn ra 1 giải. Thời gian mở cổng bình chọn vòng 2 từ 16/2/2023 đến 20h30 ngày diễn ra Lễ trao giải (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2023).

DANH SÁCH DỰ KIẾN ĐỀ CỬ HẠNG MỤC NỮ CA SĨ CỦA NĂM

1.Tóc Tiên

2. Mỹ Tâm

3. Hoàng Thùy Linh

4. Phùng Khánh Linh

5. Amee

6. MIN

7. Hồ Ngọc Hà

8. Anh Thơ

9. Vũ Cát Tường

10. Hà Nhi

Khán giả có thể bình chọn cho nghệ sĩ mình yêu mến theo đường lịnk: https://giaithuongconghien.bvote.vn/

HOÀI THƯƠNG

Link gốc: TTVH